Thái Lan, Myanmar tự cứu mình, Olympic Việt Nam nhận suất bị loại duy nhất

Trong 4 đội diện Đông Nam Á tại bóng đá nam ASIAD 19, Thái Lan và Myanmar tự cứu mình, Indonesia hưởng lợi nhờ kết quả trận đấu cùng giờ, trong khi Olympic Việt Nam phải nhận suất duy nhất bị loại dành cho đội hạng ba.

Việt Nam là nhận suất bị loại duy nhất dành cho đội hạng ba

Việt Nam là nhận suất bị loại duy nhất dành cho đội hạng ba

Chiều tối 24-9, môn bóng đá nam ASIAD 19 bước vào lượt trận cuối vòng bảng. Cả 4 đại diện Đông Nam Á là Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Việt Nam đều chấp chới giữa lằn ranh bị loại và đi tiếp.

Tại bảng F, Indonesia không thể gây bất ngờ khi thua chung cuộc 0-1 trước Triều Tiên.

Thế nhưng, đội bóng xứ vạn đảo hưởng lợi nhờ trận đấu cùng giờ khi Kyrgyzstan thắng Đài Bắc Trung Hoa 4-1, qua đó đẩy Đài Bắc Trung Hoa - đội đã thắng Indonesia xuống chót bảng. Nhờ vậy, Indonesia có tới 3 điểm (nhờ thắng Kyrgyzstan 2-0 trước đó) khi xét vé vớt.

Thái Lan kiếm 1 điểm ở trận gặp Kuwait để tự quyết vé đi tiếp tại ASIAD 19

Ở bảng E, Thái Lan có trận hòa quan trọng 1-1 trước Kuwait, qua đó xếp hạng ba chung cuộc bảng đấu với "vốn liếng" là 1 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại -4 để xét vé vớt.

Tương tự tại bảng A, Myanmar trong thế bị dẫn đã xuất sắc cầm hòa Ấn Độ 1-1, qua đó xếp hạng ba chung cuộc và có 1 điểm "làm vốn" để xét vé vớt.

Tại bảng B, Việt Nam để thua Ả Rập Xê Út 1-3. Khi xét chọn vé vớt, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là đội duy nhất không có điểm và bị loại.

Cần phải nói thêm, khi Việt Nam bị Ả Rập Xê Út dẫn 1-0 thì tại trận đấu cùng giờ Myanmar cũng đang bị Ấn Độ dẫn với tỉ số tương tự. Nếu các tỉ số này giữ nguyên, Việt Nam và Myanmar sẽ xét chỉ số fair-play (so số thẻ phạt) để xét đội đi tiếp và cơ hội vẫn còn cho đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn.

Thế nhưng sang hiệp 2, trong khi Việt Nam thua thêm 2 bàn thì Myanmar xuất sắc gỡ hòa Ấn Độ để tự định đoạt số phận.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/thai-lan-myanmar-tu-cuu-minh-olympic-viet-nam-nhan-suat-bi-loai-duy-nhat-post552660.antd