Thái Lan mở rộng sân bay Suvarnabhumi công suất 90 triệu khách/năm

Thái Lan quyết định thực hiện giai đoạn 3 mở rộng sân bay Suvarnabhumi để có khả năng phục vụ lên tới 90 triệu hành khách/năm.

Để giải quyết tình trạng quá tải của sân bay Quốc tế Suvarnabhumi ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan đã quyết định kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào giai đoạn 3 của quá trình mở rộng cảng hàng không lớn nhất nước này.

Sân bay Suvarnabhumi hiện đang nâng công suất lên 60 triệu khách/năm.
(Ảnh minh họa: KT)

Hiện tại Thái Lan cũng đang thực hiện giai đoạn 2 của việc mở rộng để nâng công suất phục vụ của sân bay từ 45 triệu khách/năm lên 60 triệu khách/năm. Tuy nhiên, con số này được cho là chưa đủ. Chính vì vậy, các nhà chức trách Thái Lan quyết định kêu gọi thực hiện giai đoạn 3 của dự án để nâng khả năng phục vụ lên tới 90 triệu khách/năm.

Dự kiến, tổng mức đầu tư giai đoạn 3 dự án mở rộng sân bay này lên tới 54,6 tỷ Baht (tương đương 1,56 tỷ USD), trong đó phần lớn dùng cho việc xây dựng mới nhà ga và đường băng. Thái Lan sẽ mở gói thầu trong quý 4 năm nay hoặc đầu năm 2017.

Sân bay Suvarnabhumi cách Thủ đô Bangkok 25 km, được đưa vào sử dụng từ năm 2006 với tổng diện tích 32,8 km vuông và có thể được nâng cấp khả năng phục vụ lên tới 150 triệu hành khách/năm./.

Quang Trung/VOV-Bangkok