Thái Lan lo ngại trước khả năng xâm nhập của các phần tử khủng bố

Quan chức Thái Lan đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ các phần tử khủng bố thuộc tổ chức IS cũng như những nhóm khủng bố khác đã xâm nhập vào nước này.

Thái Lan lo ngại trước khả năng xâm nhập của các phần tử khủng bố - Ảnh 1

Cảnh sát Thái Lan chụp ảnh cùng khách du lịch. (Ảnh: Time Travel Turtle)

Đây là thông tin do báo chí Thái Lan dẫn lời Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước này, Đại tướng Prawit Wongsuwon.

Tướng Prawit đưa ra phát biểu trên trong một cuộc phỏng vấn về chiến dịch truy quét các phần tử tội phạm xuyên quốc gia được cho là đang ẩn náu tại Thái Lan. Những đối tượng này trà trộn trong số khoảng 100.000 người nước ngoài cư trú tại Thái Lan đã hết hạn thị thực nhập cảnh.

Nhà chức trách nước này từ cuối tuần trước đã bắt đầu một chiến dịch truy quét người nước ngoài cư trú bất hợp pháp quy mô lớn. Hàng loạt cuộc truy quét đã được thực hiện tại nhiều khu vực của thủ đô Bangkok cũng như một số tỉnh, thành phố có nhiều người nước ngoài cư trú và khu vực biên giới. Trước đó, các chuyên gia an ninh đã cảnh báo, sau khi IS thất bại ở Syria và Iraq, khu vực Đông Nam Á có thể trở thành tâm điểm trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố này.

VTV9