Thái Lan khám xét 9 địa điểm tình nghi tại thủ đô Bangkok

Sáng 11/10, hàng trăm cảnh sát và binh sỹ Thái Lan tiến hành các cuộc khám xét lớn tại 9 địa điểm tình nghi ở Bangkok để truy tìm các phần tử tội phạm và âm mưu đe dọa an ninh quốc gia.

Thái Lan khám xét 9 địa điểm tình nghi tại thủ đô Bangkok - Ảnh 1

Cảnh sát Thái Lan làm nhiệm vụ tại thủ đô Bangkok ngày 5/10 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Sáng 11/10, hàng trăm cảnh sát và binh sỹ Thái Lan đã tiến hành các cuộc khám xét lớn tại 9 địa điểm tình nghi ở thủ đô Bangkok để truy tìm các phần tử tội phạm và âm mưu đe dọa an ninh quốc gia.

Lực lượng chủ yếu tham gia chiến dịch này là đặc nhiệm "Arintaraj" của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

Đây là đợt khám xét thứ hai trong vòng 7 ngày qua trong bối cảnh nhà chức trách nước này đã ban bố lệnh báo động và thắt chặt an ninh sau khi có thông tin tình báo về một âm mưu đánh bom khủng bố ở Bangkok vào cuối tháng 10 này.

Cùng ngày, Chỉ huy Cảnh sát Bangkok, Trung tướng Sanit Mahathaworn đã lên tiến trấn an người dân về tình hình an ninh đồng thời kêu gọi mọi người đề cao cảnh giác và nhanh chóng thông báo cho nhà chức trách nếu phát hiện đối tượng hay sự việc đáng ngờ nào.

Trước đó, phát biểu với các phóng viên sau khi chủ trì một cuộc họp khẩn với các sỹ quan cảnh sát, Phó chỉ huy cảnh sát Bangkok Srivara Ransibrahmanakul cho biết có một số thông tin về khả năng một nhóm đang âm mưu tiến hành đánh bom xe tại 3 điểm quanh Bangkok và các vùng ngoại ô trong khoảng thời gian từ ngày 25-30/10 tới.

Các địa điểm thu hút khách du lịch và bãi đỗ xe của các trung tâm mua sắm có thể là mục tiêu tấn công.

Theo ông Srivara, nhóm trên đến từ các tỉnh Pattani, Yala và Narathiwat ở cực Nam Thái Lan./.