Thái Lan 'định giá' HCV SEA Games bằng 1/3 Việt Nam

  Gốc

  (GDVN) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định sẽ thưởng 327.000 USD nếu đội tuyển U.23 nước này giành được HCV SEA Games 26.

  Phần thưởng có giá trị tương đương 10 triệu baht này là một nguồn động viên, khích lệ lớn cho đội tuyển U.23 Thái Lan tại SEA Games 26. Liên đoàn bóng đá nước này đã quyết định chi đậm sau khi không thể lọt tới bán kết SEA Games 25 tại Lào. Theo cam kết, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ tài trợ 196.000 USD tiền thưởng, còn lại 131.000 sẽ đến từ chính phủ Thái Lan.

  Ông Worawi hứa thưởng đậm nếu U.23 Thái Lan giành HCV SEA Games 26.

  "Tại SEA Games 25 chúng tôi đã đánh giá các thấp đối thủ của mình. Chúng tôi đã nghĩ rằng không ai có thể đánh bại chúng tôi, nhưng chúng tôi đã sai lầm. Đó là một bài học lớn, vì vậy chúng tôi sẽ không được phép coi thường bất kỳ đối thủ nào tại SEA Games năm nay", ông Datuk Worawi Makudi, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) nói.

  Ông Worawi cũng khẳng định: “Mục tiêu số một của chúng tôi tại SEA Games 26 là giành tấm HCV. Vì vậy, bất kỳ thành tích nào kém hơn sẽ đều được coi là một sự thất bại”.

  U.23 Thái Lan sẽ gặp nhiều khó khăn tại bảng đấu ‘tử thần’.

  Tuy nhiên, số tiền thưởng mà Liên đoàn bóng đá Thái Lan đưa ra còn kém xa so với tổng số tiền 1 triệu USD mà bầu Đức và ông Lê Hùng Dũng đã hứa thưởng cho U.23 Việt Nam nếu giành HCV SEA Games 26.

  Tại SEA Games 26, U.23 Thái Lan nằm ở bảng A cùng với nhà vô địch Malaysia, chủ nhà Indonesia, Singapore và Campuchia. Với lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ và chưa tạo được dấu ấn trến đấu trường quốc tế, U.23 Thái Lan sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn đạt được thành công như mong đợi.

  U.23 Thái Lan sẽ thi đấu trận mở màn SEA Games với đương kim vô địch U.23 Malaysia vào lúc 16h00 ngày 9/11 trên SVĐ Bung Karno.

  Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/the-thao/thai-lan-treo-thuong-hon-6-ty-dong-de-gat-vang-sea-games/71067.gd