Thái Lan đặt mục tiêu soán ngôi bóng đá Việt Nam ở SEA Games 32

  Liên đoàn Bóng đá Thái Lan được cấp trên giao nhiệm vụ giành 2 tấm HCV ở môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 32 tổ chức ở Campuchia.

  Trong 2 kỳ SEA Games gần nhất, bóng đá Việt Nam đều giành HCV ở SEA Games. Ở kỳ SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam, cả bóng đá nam và nữ Thái Lan đều vào chơi trận chung kết, nhưng đều thua đội chủ nhà.

  Do đó, trong cuộc họp giữa các bên liên quan với Chính phủ Thái Lan xung quanh về kế hoạch và kinh phí dự trù để tham dự SEA Games 32 tại Campuchia, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan được giao nhiệm vụ giành 2 tấm HCV ở bóng đá nam và nữ.

  Bóng đá nam của Việt Nam giành HCV ở 2 kỳ SEA Games gần nhất.

  Bóng đá nam của Việt Nam giành HCV ở 2 kỳ SEA Games gần nhất.

  Tờ Siam Sport cho biết, tại cuộc họp trên, Quyền Thủ tướng Thái Lan - Prawit Wongsuwan yêu cầu đội tuyển bóng đá nam và nữ của Thái Lan giành tấm HCV SEA Games 32, nếu như không hoàn thành nhiệm vụ thì phải có người đứng ra chịu trách nhiệm.

  Những năm gần đây, bóng đá sân 11 người của Thái Lan gặp sự cạnh tranh quyết liệt của các quốc gia trong khu vực. Bóng đá trẻ của “Voi chiến” cũng không giành được kết quả thuận lợi ở các giải đấu tham dự.

  Ở cấp độ ĐTQG, dù ĐT Thái Lan giành chức vô địch AFF Cup 2020, nhưng đội bóng này đang gặp khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi vương ở AFF Cup 2022. Mới đây, ĐT Thái Lan đã thua ĐT Malaysia ở bán kết King’s Cup 2022, giải đấu mà “Voi chiến” đặt mục tiêu giành chức vô địch. Sau đó, Thái Lan đã sửa sai và giành hạng Ba ở King’s Cup 2022, nhưng một bộ phận các cổ động viên muốn Liên đoàn Bóng đá Thái Lan sa thải HLV Polking./.

  Yến Hoàng/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/thai-lan-dat-muc-tieu-soan-ngoi-bong-da-viet-nam-o-sea-games-32-post974039.vov