Thái Lan cử 3 chuyên gia theo dõi ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016

Với mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2016, ĐT Thái Lan đã có một kế hoạch toàn diện chuẩn bị cho giải đấu.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, ngày 16/11 HLV Kiatisak đã công bố danh sách 23 tuyển thủ của ĐT Thái Lan đi Philippines tham dự AFF Cup 2016. Tất cả các tuyển thủ của đội bóng xứ sở Chùa vàng đều là những cái tên vừa cùng ĐT Thái Lan xuất sắc cầm hòa Australia tại vòng loại World Cup 2018 tối ngày 15/11 vừa qua. Đây được đánh giá là đội hình mạnh nhất của Thái Lan ở thời điểm hiện tại.

Thái Lan cử 3 chuyên gia theo dõi ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 - Ảnh 1

HLV Kiatisak đánh giá cao sự tiến bộ của ĐT Việt Nam thời gian qua

Cùng với việc mang đội hình mạnh nhất tham dự AFF Cup 2016, HLV Kiatisak cũng có kế hoạch toàn diện nhằm theo dõi các đối thủ trong cuộc đua vô địch. Phát biểu với báo chí trong nước, HLV Kiatisak cho biết: “ĐT Thái Lan có mục tiêu là chức vô địch AFF Cup 2016 nên mọi đối thủ đều cần phải đánh bại mà điều này cũng là một thách thức lớn. Các đội bóng ở ĐNÁ những năm qua có sự đầu tư rất lớn, phát triển nhanh và khoảng cách về sức mạnh giữa các đội đã thu hẹp đáng kể".

Một trong những đối thủ được HLV Kiatisak quan tâm đặc biệt tại AFF Cup 2016 lần này là ĐT Việt Nam của HLV Hữu Thắng. Trong thời gian qua, thầy trò HLV Hữu Thắng có bước chạy đà ấn tượng khi chỉ để thua 1 trong 11 trận đấu của mình. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan cũng yêu cầu phòng Đội tuyển quốc gia nghiên cứu kỹ sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam thời gian qua. Đánh giá về đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng tại AFF Cup 2016, HLV Kiatisak nhận định: "Thời qua, bóng đá Việt Nam có thành tích tốt, đội futsal và U19 đều dự World Cup. ĐT Việt Nam cũng có chiến thắng trước CHDCND Triều Tiên và Indonesia nên tôi phải nghiên cứu kỹ lưỡng".

Với mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2016, HLV Kiatisak đã yêu cầu nhóm chuyên môn gồm 3 người theo dõi bảng đấu của ĐT Việt Nam, ghi chép và thu thập băng hình cho ĐT Thái Lan nhằm phục vụ ban huấn luyện chuẩn bị cho vòng bán kết và chung kết tại giải đấu. Tiết lộ về điều này, HLV Kiatisak cho biết: "Điều quan trọng đầu tiên là ĐT Thái Lan phải nghiên cứu các đối thủ trong bảng của mình trước nhưng cũng cần có phương án nghiên cứu các đối thủ tiềm năng ở bảng còn lại. Khi vào giải, toàn đội cũng sẽ có những buổi xem bóng đá tập thể và cùng phân tích đối thủ".

Nam Anh