Thái Lan chơi Fair Play thắng đậm Myanmar, Việt Nam giữ quyền tự quyết

Thái Lan có tinh thần trách nhiệm cao khi đánh bại Myanmar 5-0 ở lượt trận thứ hai vòng bảng giải Futsal châu Á.

“Ông trùm” bảng A, chủ nhà vòng chung kết futsal Asian Cup 2024 Thái Lan đã dễ dàng đánh bại Myanmar 5-0.

Hai ngày trước gặp Việt Nam (VN), Myanmar đã gây vô vàn khó khăn cho VN qua trận hòa 1-1, nhưng chạm trán với người Thái, tuyển futsal Myanmar như bị trạng thái, không thăng hoa nổi.

 Myanmar (trắng) gây nhiều khó khăn cho VN, nhưng chơi vơi suốt trận đấu trước Thái Lan. Ảnh: AFC

Myanmar (trắng) gây nhiều khó khăn cho VN, nhưng chơi vơi suốt trận đấu trước Thái Lan. Ảnh: AFC

Thái Lan thể hiện có trách nhiệm với giải đấu, bảng đấu rất cao khi họ không có dấu hiệu nhường nhịn Myanmar, nơi HLV người Thái Lan Boonlert Charoenwong đang ngồi ghế "thuyền trưởng" Myanmar.

Thực ra cách thể hiện của Thái Lan chỉ như cử tập đối kháng mà thôi. Nếu ở trận hòa VN 1-1, toàn đội Myanmar chơi rất kín kẽ khoa học, quyết liệt, nhất là thủ môn Mae Soe chơi rất hay, thì trận này, anh thủ môn có thân hình hộ pháp này "tơi tả" trước các chân sút đẳng cấp của Thái Lan.

 Còn VN đánh bại Trung Quốc 1-0. Ảnh: HỒNG PHAN

Còn VN đánh bại Trung Quốc 1-0. Ảnh: HỒNG PHAN

Năm bàn thắng của Thái Lan do công Kittichan, Suphawut (cú đúp), Kittipanuwong và Osaman Musa. Myanmar chẳng có cơ hội nào và thậm chí cũng chẳng thể gây khó được Thái Lan như cách họ gây khó với VN.

Qua trận đấu này mới thấy đẳng cấp của Thái Lan vượt khá xa so với phần còn lại, trong đó có VN. Chỉ cần hòa Thái Lan ở lượt cuối, Việt Nam sẽ cùng chính Thái Lan giành quyền vào tứ kết.

Chưa đối đầu mà đã có tư tưởng thua thì không nên, nhưng sòng phẳng mà nói, trận cuối vào ngày 21-4, VN cần nỗ lực hạn chế bàn thua tối đa trước các chân sút Thái Lan. Bên cạnh đó, Trung Quốc đã bị loại sau hai trận toàn thua cũng phải chơi có tinh thần trách nhiệm cao nhất, nghĩa là họ không buông xuôi cho Myanmar bắn phá nhiều bàn thắng vào cầu môn nhà.

Lượt trận cuối diễn ra cùng lúc 18 giờ ngày 21-4, VN - Thái Lan (nhà thi đấu Hua Mark), Trung Quốc - Myanmar (nhà thi đấu Bangkok Arena).

+ Thứ tự bảng A sau hai lượt trận: 1- Thái Lan (6 điểm, hiệu số bàn thắng/bại 8/1),2- VN (4 điểm, 2/1), 3- Myanmar (1 điểm, 1/6), 4- Trung Quốc (0 điểm, 1/4).

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/thai-lan-choi-fair-play-thang-dam-myanmar-viet-nam-giu-quyen-tu-quyet-post786516.html