Thái Lan áp sát Việt Nam, Indonesia tăng chóng mặt trên bảng xếp hạng FIFA

  20 liên quanGốc

  Thái Lan đã áp sát Việt Nam, trong khi thứ hạng của Indonesia tăng chóng mặt trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2021.

  Bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2021 khu vực Đông Nam Á.

  Sau loạt trận thi đấu quốc tế tháng 10, bảng xếp hạng của FIFA đã có nhiều biến động. Do để thua Trung Quốc 2-3 và Oman 1-3 khiến Việt Nam tụt từ vị trí 95 xuống vị trí thứ 98.

  Tuy vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo đã bị Thái Lan áp sát. Dù không thi đấu trận nào tháng 10 nhưng đội bóng của tân HLV Mano Polking vẫn tăng 5 bậc lên hạng 117 của FIFA.

  Indonesia có bước chuyển mình mạnh mẽ nhất khi tăng 10 bậc lên vị trí thứ 165 do được cộng tới 28,5 điểm sau 2 chiến thắng trước Đài Loan.

  Việt Nam hiện đang chuẩn bị cho các trận tiếp Nhật Bản vào ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11 trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Các thành viên đội tuyển Việt Nam về đến sân bay Nội Bài lúc 22h tối 14/10 sau 2 chặng bay từ Oman và UAE.

  Theo kế hoạch, khi về nước các thành viên đội tuyển Việt Nam phải cách ly 7 ngày tại một khách sạn gần Mỹ Đình. Nếu không có gì bất thường, họ sẽ được nghỉ phép 3 ngày trước khi hội quân trở lại vào ngày 25/10 để chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia.

  Về phần HLV Park Hang-seo đã cùng với 3 tuyển thủ gồm thủ môn Nguyễn Văn Toản, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh ở lại UAE hội quân cùng U23 Việt Nam. Dự kiến, phải đến ngày 3/11 chiến lược gia người Hàn Quốc mới trở lại Việt Nam trực tiếp chỉ đạo đội tuyển Việt Nam.

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/thai-lan-ap-sat-viet-nam-indonesia-tang-chong-mat-tren-bang-xep-hang-fifa-0YVUxWOnR.html