Thái độ của Putin đối với bầu cử Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã làm tất cả mọi điều để duy trì thái độ trung lập trong chiến dịch bầu cử tại Mỹ, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

Thái độ của Putin đối với bầu cử Mỹ - Ảnh 1

"Tôi muốn lưu ý rằng, Tổng thống Putin đã làm mọi điều có thể để duy trì trung lập trong câu chuyện này, bất chấp thực tế rằng cá nhân ông đã đóng một vai trò rất lớn khá đáng ngạc nhiên đối với chúng ta trong chiến dịch bầu cử Mỹ", —ông Peskov cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga cũng nói rằng ông Putin "chưa bao giờ cho thấy ai là người ứng cử viên yêu thích của mình." Đảng viên Cộng hòa Donald Trump thắng cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 8 tháng Mười Một. Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử được dự kiến tổ chức vào ngày 20.1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã chúc mừng Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, bày tỏ hy vọng cùng làm việc để đưa hai nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng quan hệ, cơ quan báo chí điện Kremlin cho biết.

Trong bức điện Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ hy vọng cùng làm việc để đưa hai nước thoát khỏi tình trạng khủng hoảng trong quan hệ Nga-Mỹ, cũng như để giải quyết các vấn đề bức xúc của chương trình nghị sự quốc tế và tìm kiếm các biện pháp hiệu quả trước những thách thức an ninh toàn cầu.

Ngoài ra, Tổng thống Nga bày tỏ tin tưởng rằng, "xây dựng đối thoại mang tính xây dựng giữa Moscow và Washington dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và tính đến quan điểm thực sự của hai quốc gia, vì lợi ích của nhân dân hai nước chúng ta và toàn thể cộng đồng quốc tế". Tổng thống Putin cũng chúc ông Trump thành công trong trọng trách đầy trách nhiệm của người đứng đầu nhà nước.