Thái Bình: Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023

Ngày 1/12, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023 do tỉnhThái Bình phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức chính thức khai mạc.

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023 được tổ chức từ ngày 30/11 – 6/12/2023, tại Quảng trường Thái Bình, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình.

Theo Ban tổ chức, đây là hội chợ thường niên được tổ chức tại thành phố Thái Bình với quy mô lớn, thu hút đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Đặc biệt năm nay, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ được tổ chức kết hợp cùng Chương trình Giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day”.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình thăm quan gian hàng tại hội chợ

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình thăm quan gian hàng tại hội chợ

Hội chợ được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp khu vực Đồng bằng Bắc Bộ nói riêng, cả nước nói chung và các doanh nghiệp nước ngoài tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại như: Quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, nhất là các sản phẩm doanh nghiệp phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn; tìm kiếm cơ hội, thị trường, giới thiệu những thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện, vững chắc nông nghiệp nông thôn. Liên kết xúc tiến thương mại giữa các địa phương, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực. Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Thái Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế, đặc biệt với đất nước Hàn Quốc. Giới thiệu văn hóa và các tiềm năng, thế mạnh của các địa phương Hàn Quốc tham gia tại sự kiện đến với người dân Thái Bình và các địa phương lân cận.

Hội chợ được tổ chức nhằm giới thiệu quảng bá các đặc sản không chỉ của Thái Bình mà còn của nhiều địa phương

Hội chợ còn nhằm mục đích kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc, các đối tác quốc tế và Việt Nam tiếp cận, tìm hiểu thị trường và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa; cơ hội tìm kiếm đối tác, hợp tác liên doanh, liên kết; mở rộng quy mô sản xuất, tìm kiếm thị trường; hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm hàng hóa tiêu biểu nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa và doanh nghiệp tham gia chương trình; đồng thời phục vụ nhu cầu mua sắm, tìm hiểu khoa học kỹ thuật của nhân dân.

Điểm nổi bật của Hội chợ quốc tế năm nay là có sự tham gia của hơn 220 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 400 gian hàng, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp với những thương hiệu lớn đến từ Hàn Quốc như: Tập đoàn Zenith, Tập đoàn Hitejinro, Tập đoàn GT group, Tập đoàn Daewoo, Tổng công ty LH,… và quy tụ những nông sản OCOP nổi bật nhất của tỉnh Thái Bình cùng hàng trăm mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam.

Hội chợ là dịp để người dân Thái Bình trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm đến từ Hàn Quốc

Ngoài ra, cùng với khu gian hàng Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023 còn có khu gian hàng giới thiệu văn hóa, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Hàn Quốc và của tỉnh Thái Bình (khu gian hàng trải nghiệm văn hóa, đặc sản Hàn Quốc, trải nghiệm văn hóa Soju Jinro, gian hàng ẩm thực; khu vực giới thiệu văn hóa nghệ thuật đường phố của Hàn Quốc, trải nghiệm các trò chơi văn hóa Hàn Quốc, khu chụp ảnh kỷ niệm; khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu tỉnh Thái Bình).

Khách hàng tìm hiểu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Thái Bình

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023 là hội chợ lớn của khu vực đồng bằng Bắc Bộ thuộc “Chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023”.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại hội chợ:

Các sản phẩm đến từ Hàn Quốc được trưng bày, quảng bá tới người dân Thái Bình

Người dân hào hứng với các sản phẩm đến từ Hàn Quốc

Không gian mua sắm đậm chất Hàn Quốc

Khu trưng bày các sản phẩm truyền thống của Thái Bình cũng thu hút đông đảo người dân ghé thăm và trải nghiệm

Thụy Anh - Cấn Dũng

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/thai-binh-khai-mac-hoi-cho-nong-nghiep-quoc-te-dong-bang-bac-bo-2023-289117.html