Thái Bình: Hoàn thành dự án công viên Kỳ Bá, hồ Ty Rượu trước ngày 2/9

Công viên Kỳ Bá, hồ Ty Rượu là các công trình có ý nghĩa rất quan trọng trong kiến trúc cảnh quan của thành phố Thái Bình, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe của nhân dân và giúp thành phố từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, góp phần chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, xanh, sạch đẹp.

Toàn cảnh công viên Kỳ Bá, hồ Ty Rượu ở thành phố Thái Bình.

Toàn cảnh công viên Kỳ Bá, hồ Ty Rượu ở thành phố Thái Bình.

Công viên Kỳ Bá có diện tích 10ha, với tổng mức đầu tư gần 120 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách và các nguồn huy động hợp pháp khác. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với cảnh quan kiến trúc của thành phố Thái Bình. Việc xây dựng công viên nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe của người dân và giúp thành phố từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, góp phần chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, xanh, sạch đẹp.

Hiện nay, đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành gần 90% khối lượng công việc với các hạng mục chính như: Kè, xây dựng hồ trong công viên, các công trình biểu tượng, công trình kiến trúc chính, bãi xe, lát gạch và làm đường dạo, hoàn thành khu quảng trường chính, cầu đi bộ, chòi nghỉ, giàn hoa, nhà điều hành. Đồng thời đang tiến hành trồng hoa, cây bóng mát và một số hạng mục cuối.

Dự án đầu tư xây dựng công trình hồ Ty Rượu giai đoạn 1 có tổng diện tích hơn 4ha, trong đó thiết kế phần hồ rộng gần 2ha. Đến nay, đơn vị thi công đã hoàn thành trên 95% khối lượng công việc.

Trong buổi kiểm tra tiến độ thi công dự án ông Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình nhấn mạnh: Công viên Kỳ Bá, hồ Ty Rượu là các công trình có ý nghĩa rất quan trọng trong kiến trúc cảnh quan của thành phố Thái Bình, vì vậy đề nghị thành phố, nhà thầu, đơn vị thi công cần tập trung triển khai hoàn thiện các hạng mục cuối, bảo đảm chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật của các dự án. Phấn đấu đưa các dự án vào sử dụng trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu UBND thành phố Thái Bình phối hợp với các Sở, ngành tiếp tục hoàn thiện, bổ sung quy hoạch để làm bật giá trị lịch sử truyền thống, trước hết là địa danh Kỳ Bố Hải Khẩu đã đi vào lịch sử và đây cũng là niềm tự hào của thành phố Thái Bình. Đưa công viên Kỳ Bá trở thành khu vui chơi đa năng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ người cao tuổi đến thanh thiếu niên, nhi đồng; là nơi tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động bề nổi, hoạt động thường xuyên cho nhân dân. Đồng thời, phát huy các hoạt động dịch vụ, kết hợp các tuyến phố đi bộ với dịch vụ thương mại, nhất là các hoạt động sinh hoạt về đêm, với các khu ki ốt, quầy hàng không chỉ cho người dân thành phố mà còn là điểm đến của du khách.

Văn Đạt

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/thai-binh-hoan-thanh-du-an-cong-vien-ky-ba-ho-ty-ruou-truoc-ngay-29-360080.html