Thái Bình: Độc đáo với hình ảnh 500 học sinh múa chèo

Vừa qua, một đoạn clip hơn 4 phút ghi lại cảnh học sinh tại một trường tiểu học trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) trình bày màn đồng diễn thực hiện trên nền giai điệu nhạc chèo đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Sau khi xem clip này, rất nhiều người bày tỏ lời khen ngợi học sinh và giáo viên nhà trường.

Facebook Đỗ Lượng chia sẻ: “Một thể loại văn hóa truyền thống mà nhà trường đã ứng dụng cho các em tập luyện như thế này thật là bổ ích và có thể duy trì thể loại hát chèo trong tương lai, không bị mai một nhất là khi Thái Bình từ xưa đến nay đều được biết đến là “cái nôi của các điệu chèo”.

Thái Bình: Độc đáo với hình ảnh 500 học sinh múa chèo - Ảnh 1

Màn đồng diễn trên nền nhạc chèo (ảnh: cắt từ clip fanpage Thái Bình)

Theo tìm hiểu của PV báo Infonet, clip trên được quay tại trường Tiểu học học An Vinh (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) vào ngày 23/11 khi trường này đón lãnh đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình về hướng dẫn dạy học theo mô hình trường học mới (VNEN).

Chị Nguyễn Thư Minh – phụ huynh học sinh trường Tiểu học An Vinh (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho hay: “Con mình hai đứa đều học ở đó dù quãng đường đến trường khá xa nhưng mình vẫn cố gắng đưa đón con đúng giờ. Mình rất vui vì đây là ngôi trường thực sự chất lượng về mọi mặt.

Thật hay và ý nghĩa. Các thầy cô ngoài dạy chữ cho các em cũng phải dành thời gian cho các con múa hát văn nghệ thêm sôi nổi hơn, yêu đời hơn để với các con mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui”.

Chia sẻ về vấn đề này, cô Dương Thị Liên – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Vinh cho hay: “Màn đồng diễn của hơn 500 học sinh của nhà trường để chào mừng các vị khách quý từ Sở GD&ĐT đến thăm trường. Bài đồng diễn thực hiện trên nền giai điệu nhạc chèo – một bài hát truyền thống của trường.

Ngoài thời gian học kiến thức trên lớp, nhà trường cũng chú ý tới các hoạt động ngoại khóa cho học sinh nhất là những bài ca, tiếng hát mang dấu ấn dân tộc và quê hương. Bởi lẽ, chúng tôi nhận thấy cùng với sự vận động không ngừng của xã hội, nhiều người luôn sống nhanh, sống gấp mà quên đi những truyền thống tốt đẹp.

Thông qua những hoạt động thế này, chúng tôi cũng muốn bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương, đất nước và cũng là sân chơi bổ ích cho các em sau những giờ học căng thẳng”.

Được biết, Thái Bình không chỉ nổi tiếng là quê hương của “chị Hai năm tấn”, mà từ xưa tới nay Thái Bình vẫn được nhắc tới như mảnh “đất chèo”, cái nôi của những chiếu chèo trữ tình, say đắm, những điệu chèo ngọt lịm dưới bóng tre làng.

Hoàng Thanh