Thái Bình: công bố nguyên nhân khiến một người tử vong sau khi ăn cỗ cưới

Sở Y tế Thái Bình vừa công bố kết luận vụ việc một người tử vong và nhiều người khác phải nhập viện sau khi tham gia tiệc cưới tại TP Thái Bình. Theo đó, nguyên nhân vụ việc là...

Theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Thái Bình, ông P.V.T (67 tuổi, trú tại tổ 5, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) đã tử vong do nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn và gout. Kết quả cấy máu của bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai cho thấy sự hiện diện của trực khuẩn mủ xanh, loại vi khuẩn có khả năng gây nhiễm khuẩn huyết cao và tử vong. Vi khuẩn này nghi ngờ đã xâm nhập qua vết thương hở tại ngón chân cái của bệnh nhân.

Sau khi biết tin ông P.V.T tử vong, nhiều người đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để khám và điều trị.

Sau khi biết tin ông P.V.T tử vong, nhiều người đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để khám và điều trị.

Trước đó, vào các ngày 1 và 2/5, tại nhà ông bà H. ở tổ 5, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, đã tổ chức bữa cỗ nhân dịp chuẩn bị đám cưới cho con. Thành phần tham dự chủ yếu là người thân với khoảng 120 người. Thực đơn bữa trưa ngày 1/5 gồm thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà, tiết canh dê. Các món ăn trong ngày 2/5 bao gồm gà, tôm, chân giò lợn, dê, cá mực, thịt mèo, ba ba, giò bò, xôi ruốc và cơm tám.

Đến ngày 4/5, ông P.V.T bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho, khó thở và đau tức hai bên sườn. Ông đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình khám và nhập viện. Do tình trạng sức khỏe diễn biến xấu, ông được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai và tử vong với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn và gout.

Khi biết tin ông P.V.T tử vong, vào khoảng 22h ngày 5/5, một số người tham gia bữa cỗ cùng ông đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để khám và điều trị. Trong đó, có 9 người được chuyển tuyến lên Bệnh viện Bạch Mai, và 9 người khác ở lại khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Qua quá trình tiếp nhận, thăm khám và điều trị, các bệnh nhân tại cả hai bệnh viện đều khai rằng họ có triệu chứng sốt, rối loạn tiêu hóa và đau bụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tất cả những người nhập viện đều có sức khỏe bình thường. Việc họ vào viện được xác định là do lo lắng sau khi biết tin ông P.V.T tử vong và nghe tin một số người khác bị dị ứng nổi mẩn ngứa do ăn sứa và gỏi cá.

Sở Y tế tỉnh Thái Bình khẳng định nguyên nhân tử vong của ông P.V.T không liên quan đến ngộ độc thực phẩm đông người. Các bệnh nhân nhập viện đều không có dấu hiệu bất thường và sức khỏe hoàn toàn bình thường sau khi được thăm khám và điều trị.

Gia Hưng

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/thai-binh-cong-bo-nguyen-nhan-khien-mot-nguoi-tu-vong-sau-khi-an-co-cuoi.html