Thái Bình chủ động ứng phó với cơn bão số 7

Nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 7, đến 23 giờ ngày 18/10, hầu hết các phương tiện đánh bắt thủy hải sản của tỉnh Thái Bình đã vào bờ tránh trú bão an toàn.

Thái Bình chủ động ứng phó với cơn bão số 7 - Ảnh 1

Ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình (người đứng thứ 3 từ phải sang trái) kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy.

Trực tiếp thị sát và kiểm tra tình hình phòng chống bão số 7 tại cảng cá Tân Sơn, huyện Thái Thụy, ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết: Đến thời điểm này, toàn tỉnh Thái Bình đang tập trung thu hoạch lúa mùa, khơi thông dòng chảy. Từ ngày 17/10, các em học sinh từ lớp 9 trở lên đã được nghỉ học để cùng gia đình thu hoạch lúa mùa và các cây trồng khác nhằm tránh thiệt hại đến mức thấp nhất do cơn bão số 7 có thể gây ra. 100% lực lượng công an, quân đội, bộ đội biên phòng cũng được huy động để giúp dân, nhất là những đối tượng là người già neo đơn…

Thái Bình chủ động ứng phó với cơn bão số 7 - Ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Nguyễn Hồng Diên thị sát công tác kêu gọi tàu thuyền vào tránh trú bão số 7 tại cảng cá Tân Sơn, huyện Thái Thụy.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thái Bình cũng đã thu hoạch xong 67.000 ha lúa mùa, đạt trên 83% diện tích; 8.000 ha cây màu hè thu cũng đã được thu hoạch xong; 23.000 ha cây vụ đông, nhất là cây giữ ấm đã có phương án khơi thông dòng chảy sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 7 hoặc mưa lớn ở mức dưới 300mm.

Thái Bình chủ động ứng phó với cơn bão số 7 - Ảnh 3

Hầu hết các phương tiện và lao động đang đánh bắt hải sản khu vực ngoại tỉnh của tỉnh Thái Bình đã vào nơi tránh trú bão an toàn.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Diên, bên cạnh đó tỉnh Thái Bình cũng đã kêu gọi 58 phương tiện với 300 lao động đang đánh bắt hải sản khu vực ngoại tỉnh ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa… đã về nơi tránh trú bão an toàn. Toàn bộ số lao động trên các chòi ngao khu vực ven biển huyện Thái Thụy và Tiền Hải với 1662 lao động cũng đã vào bờ tránh bão an toàn vào lúc 16 giờ ngày 18/10.

Toàn tỉnh Thái Bình cũng đã di dời và có phương án di dời 16.700 người dân đang sống trong các nhà tạm khu vực đầm bãi vào nơi trú ẩn an toàn. Đến thời điểm này công tác chủ động phòng, chống cơn bão số 7 của tỉnh Thái Bình đã cơ bản hoàn tất.

Viết Tôn