Thái Bình: Bảo vệ trường THCS bị đâm trọng thương

Ngăn không cho 2 thanh niên lạ mặt tự ý vào trường, ông Lê Quang V. (nhân viên bảo vệ tại trường THCS Vũ Tây) đã bị 2 đối tượng này đâm trọng thương.

Ngày 4/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Huấn- Trưởng công an xã Vũ Tây (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) cho hay: “Khoảng 13h20, ngày 1/12, ông Nguyễn Quang V. (SN 1959, trú tại thôn Bình Sơn, xã Vũ Tây) là bảo vệ trường THCS Vũ Tây mở cổng đón học sinh chuẩn bị vào giờ học buổi chiều như mọi hôm, thì xuất hiện 2 nam thanh niên chở nhau trên xe máy phóng thẳng vào sân trường”.

Thấy vậy, ông V. đã ngăn lại, không cho 2 thanh niên này đi xe vào, sau đó hai bên xảy ra cự cãi. Bất ngờ, một trong hai nam thanh niên mở cốp xe lấy ra một con dao nhọn đâm ông V. trọng thương.

Một giáo viên trong trường phát hiện sự việc, đã ngay lập tức báo cáo lên lãnh đạo nhà trường đưa nạn nhân đi cấp cứu và cấp báo đến cơ quan chức năng huyện Kiến Xương.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Kiến Xương đã có mặt tại hiện trường vụ việc, tiến hành khoanh vùng, thu thập thông tin, phục vụ công tác điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Trường THCS Vũ Tây nơi xảy ra vụ việc

Ông Vũ Đình Sơn - Hiệu trưởng trường THCS Vũ Tây cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, tôi lập tức chỉ đạo cho tất cả các cán bộ, giáo viên có mặt tại trường đưa bảo vệ Lê Quang V. vào trạm xá xã Vũ Tây cầm máu, sau đó chuyển nạn nhân lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu”.

May mắn, vết đâm chỉ vào phần mềm vùng bụng, sau khi được cầm máu và cấp cứu kịp thời, nên không nguy hiểm đến tính mạng. Đến nay, sức khỏe ông V. dần hồi phục, đã đi lại được và dự kiến sẽ được cho xuất viện trong nay mai. Ông Sơn cũng thông tin, toàn bộ chi phí điều trị cho ông V. sẽ do nhà trường hỗ trợ chi trả.

Được biết sau khi gây án, đến khoảng 22h cùng ngày, đối tượng Đinh Ngọc Phương (SN 2002, trú tại thôn Tiền Phong, xã Vũ Tây, huyện Kiến Xương) bị bắt giữ.

Vào sáng 4/12, Phạm Văn Tiến (SN1998, cùng trú tại thôn Tiền Phong, xã Vũ Tây) là người trực tiếp cầm dao đâm trọng thương ông V. đã được gia đình đưa đến cơ quan công an đầu thú.

Triều Dương