THACO sẽ thay thế phụ tùng Mazda3 'nổi đèn' từ giữa 4/2016

Thaco (Trường Hải) hôm nay vừa phát đi thông báo cho biết VinaMazda sẽ thay thế phụ tùng gồm ống dẫn nhiên liệu và các ống nối có chứa thành phần kẽm (Zn) để hạn chế muội than gây tắc vòi phun trong các xe Mazda3 thế hệ mới.

Đây là kết quả những điều tra trên các xe Mazda3 (chủ yếu là phiên bản 1.5L) bị báo đèn kiểm tra động cơ (Check Engine) gây nhiều bức xúc trong cộng đồng người tiêu dùng thời gian vừa qua. Được biết, bên cạnh việc thay thế phụ tùng mới, VinaMazda cũng sẽ vệ sinh kim phun bằng thiết bị chuyên dùng, sử dụng dung dịch làm sạch để xử lý muội than bám trên kim phun. Nhà phân phối này cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với Mazda Nhật Bản để tìm ra hướng xử lý triệt để hiện tượng trên trong thời gian sớm nhất (đặc biệt là với các xe mới lắp ráp).

Một phần nguyên văn thông báo chính thức của THACO đưa ra về hiện tượng "cá vàng".

Theo lộ trình, việc xử lý các xe bị nổi đèn sẽ bắt đầu từ giữa tháng 4/2016 tới (chưa công bố mốc cụ thể). Nhà phân phối cũng khuyến cáo người dùng trong mọi trường hợp xe bị nổi đèn đều nên mang xe tới trạm dịch vụ ủy quyền để được kiểm tra và xử lý miễn phí.

Hoàng Linh