Thác Nặm Me, 'dải lụa trắng' giữa núi rừng Tuyên Quang

  SG Tiếp Thị
  Gốc

  Thác Nặm Me (Tuyên Quang) có vẻ đẹp ấn tượng với 15 tầng thác, xen giữa các tầng thác lớn là những tầng thác nhỏ, tạo nên 'dải lụa trắng mềm mại' nổi bật giữa xanh thẳm núi rừng.

  <span data-mce-type="bookmark" style="display: inline-block; width: 0px; overflow: hidden; line-height: 0;"></span><span data-mce-type="bookmark" style="display: inline-block; width: 0px; overflow: hidden; line-height: 0;"></span><span data-mce-type="bookmark" style="display: inline-block; width: 0px; overflow: hidden; line-height: 0;"></span>

  Thác Nặm Me thuộc xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Thác có bề mặt rộng và thoáng, nước chảy bốn mùa len lỏi qua những cánh rừng nguyên sinh và dãy núi đá vôi trùng điệp, cây rừng cổ thụ đặc trưng, quý hiếm vùng nhiệt đới.

  Ảnh: Ngoc Cao

  Ảnh: Ngoc Cao

  Nhìn từ xa, dòng thác Nặm Me như một dải lụa trắng mềm mại nổi bật giữa xanh thẳm núi rừng. Thác có 15 tầng thác lớn nhỏ, dưới mỗi chân tầng thác là một vực nước trong xanh, mát lạnh.

  Ảnh: Ngoc Cao

  Các tầng của thác nước chảy mạnh, tung bọt vào vách núi trắng xóa. Những giọt nước nhỏ theo gió bay li ti tạo một không gian mát lạnh.

  Du khách leo lên đến đỉnh là tầng thác chính, thác dội từ trên cao xuống nhìn như “mái tóc nàng tiên giữa đại ngàn”.

  Ảnh: Ngoc Cao

  Leo thác Nặm Me là xác định phải đi một quãng đường thác dài. Ghềnh suối đoạn khó đoạn rất khó, đá gối đá liên tục và có ba đến bốn điểm leo cực khó, vách thẳng đứng, cao tầm 10 – 15m và rêu trơn. Do đó, muốn chinh phục Nặm Me đòi hỏi rất nhiều sức khỏe tốt và người phải yêu thích mạo hiểm.

  Ảnh: Ngoc Cao

  Ảnh: Ngoc Cao

  Ảnh: Ngoc Cao

  Để check-in tầng thác chính, du khách sẽ mất khoảng 3 giờ đi bộ, băng qua những dốc đá cao, con suối cạn dưới tán rừng nguyên sinh.

  Người đi cần rèn luyện sức khỏe để có thể khám phá trọn vẹn ngọn thác cao và đẹp bậc nhất Tuyên Quang.

  Ảnh: Ngoc Cao

  Ảnh: Ngoc Cao

  Ảnh: Ngoc Cao

  Lưu ý, du khách nên chinh phục thác Nặm Me khi thời tiết đẹp, nếu trước hôm leo vài ngày trời có mưa thì nên tạm hoãn kế hoạch lại để đảm bảo an toàn.

  Tấn Phong

  Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/thac-nam-me-dai-lua-trang-giua-nui-rung-tuyen-quang/