Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

Tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới, trong đó có thác Bản Giốc của tỉnh Cao Bằng..

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Thác Bản Giốc

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Thác Bản Giốc

Ngày 21/5, theo Trung tâm thông tin (Cục Du lịch quốc gia Việt Nam), Tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Theo Travel+Leisure, có vô vàn thác nước ngoạn mục ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ những thác được coi là lớn nhất, cao nhất hoặc mạnh nhất cho đến những thác nước ít được biết đến.

Theo đó, Travel+Leisure đã lựa chọn ra 21 thác nước đẹp nhất và tuyệt nhất trên thế giới để giới thiệu đến du khách, trong đó có Thác Bản Giốc của Việt Nam.

Thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, nằm trên đường biên giới Việt - Trung được coi là nơi có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ tựa chốn tiên cảnh. Không chỉ là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam, đây còn là một trong những thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á và thuộc top 4 thác nước lớn nhất thế giới nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia.

Từ độ cao hơn 60m với tầng dốc dài nhất 30m, những khối nước lớn từ trên ngọn thác đổ xuống qua nhiều tầng đá, cuồn cuộn tuôn chảy tạo nên một khung cảnh hùng vĩ. Bao quanh thác Bản Giốc là cảnh quan thiên nhiên đẹp nên thơ, không khí trong lành, mát mẻ với những thảm cỏ xanh mướt, những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú. Từ thác Bản Giốc, du khách có thể tham quan thêm nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Cao Bằng như: Động Ngườm Ngao, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc…

P.V

Nguồn Cao Bằng: https://baocaobang.vn/thac-ban-gioc-lot-top-21-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi-3169371.html