Thả Thí Thiên Hạ, Ngự Giao Ký và Trầm Vụn Hương Phai bất ngờ có chung điểm Douban

Cả ba bộ phim hot nhất nửa đầu năm 2022 là Thả Thí Thiên Hạ, Ngự Giao Ký và Trầm Vụn Hương Phai đều có điểm Douban thấp thảm hại.

Trở lại sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch, cuộc đua phim cổ trang giai đoạn nửa đầu năm 2022 đã trở nên vô cùng sôi động với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi bật như Thả Thí Thiên Hạ, Ngự Giao Ký, Trầm Vụn Hương Phai.

Hot là thế nhưng dường như các tác phẩm này không được đánh giá cao về mặt chất lượng. Bằng chứng là điểm Douban của cả ba bộ phim tính tới thời điểm hiện tại đều ở ngưỡng thấp, chỉ đạt 5.8 điểm với nhiều lượt đánh giá 1, 2 sao.

Lên sóng cùng thời điểm, Thả Thí Thiên Hạ (Dương Dương, Triệu Lộ Tư) và Ngự Giao Ký (Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân) từng là đối thủ đáng gờm của nhau. Tuy nhiên, cả hai bộ phim cũng từng gây ra nhiều tranh cãi. Thả Thí Thiên Hạ chiếu chưa được bao lâu thì đã bị cáo buộc đạo nhái và có hành vi ngược đãi động vật. Ngự Giao Ký cũng không may mắn hơn là bao khi liên tục bị chê chất lượng phim lẫn diễn xuất của dàn diễn viên chính. Đây cũng chính là lý do khiến cả hai bộ phim mặc dù có hiệu ứng tốt nhưng không được đánh giá cao.

Trầm Vụn Hương Phai của Dương Tử và Thành Nghị mặc dù được mong chờ sẽ trở thành phim đại bạo năm 2022 dường như cũng không khá khẩm hơn. Bộ phim vừa lên sóng đã phải nhận không ít lời đánh giá tiêu cực về kỹ xảo, nội dung lẫn diễn xuất của dàn diễn viên. Trầm Vụn Hương Phai còn bị khán giả đánh giá là tác phẩm thảm hại nhất của Dương Tử từ trước tới nay.

Một số bình luận của khán giả:

- Thả Thí Thiên Hạ nội dung hay nhưng diễn xuất 2 diễn viên chính gánh không nổi, đặc biệt là Triệu Lộ Tư diễn gồng khiến người xem khó chịu, phim nhiều drama nên không hút khán giả.

- Đầu tiên là Thả Thí Thiên Hạ đạo nhái, phim không hay, diễn xuất chán, nói chung khá nát, 5.8 quá cao so với chất lượng phim. Trầm Vụn Hương Phai diễn xuất Dương Tử cảnh khóc đạt, nhưng mấy cảnh cute quá ố dề, nội dung bình thường, motip cũ mèm. Ngự Giao Ký diễn xuất có tiến bộ, mọi thứ kỹ xảo ổn áp nhưng quá nhiều anti fan nên vậy.

- Cái kết cho những nhà làm phim thích lợi dụng lưu lượng kiếm fame nhưng không thèm đầu tư vào chế tác và chất lượng nội dung phim đó.

- Trầm Vụn Hương Phai thấy Thành Nghị không hợp vai còn Dương Tử diễn chán, mặt cứ sưng sưng, làm cơ mặt không được linh hoạt.

Hiện chủ đề trên tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Phần lớn khán giả cho rằng nhiệt độ của cả ba bộ phim hoàn toàn không xứng đáng với chất lượng phim nên việc có số điểm Douban thấp như vậy là hoàn toàn dễ hiểu.

Bình Thanh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/tha-thi-thien-ha-ngu-giao-ky-va-tram-vun-huong-phai-chung-diem-douban-202208241722348675.html