Thả 7 cá thể động vật quý hiếm về rừng Hoàng Liên

Sau một thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng, sáng 28/10, tại vườn Quốc gia Hoàng Liên, Trung tâm cứu hộ bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên đã tổ chức tái thả 7 cá thể động vật thuộc 5 loài quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Thả 7 cá thể động vật quý hiếm về rừng Hoàng Liên - Ảnh 1

Thả cá thể khỉ vàng về rừng Hoàng Liên

Những cá thể động vật được thả trong đợt này gồm 2 nhóm khỉ và rắn là khỉ mốc, khỉ vàng, khỉ mặt đỏ, rắn hổ mang, hổ mang chúa do Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên tiếp nhận từ các Chi cục kiểm lâm và nhân dân trên địa bàn trao tặng.

Trước khi thả, các cá thể động vật đã được chăm sóc sức khỏe và huấn luyện để có thể làm quen với môi trường tự nhiên, có thể tự kiếm ăn và thích nghi được.

Ông Lã Văn Tới, PGĐ Trung tâm cứu hộ bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên cho biết, sau khi thả, những cá thể này sẽ được theo dõi trong vòng một tháng để bảo đảm chúng có thể sống sót và thích nghi.

Bên cạnh đó, vườn Quốc gia Hoàng Liên sẽ bố trí cán bộ túc trực và nhắc nhở người dân không săn bắt động vật hoang dã, vận động những hộ gia đình nuôi nhốt trái phép các loài động vật hiến tặng cho Trung tâm bảo tồn để nuôi dưỡng và tái thả, góp phần đảm bảo đa dạng sinh học và tránh nguy cơ tuyệt chủng của những loài quý hiếm.