Tết Trung thu xúc động tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Dù không được hưởng niềm vui trọn vẹn phá cỗ Trung thu tại gia đình như các bạn cùng trang lứa song các em nhỏ đang điều trị bệnh tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cũng được an ủi phần nào vì được tổ chức một ngày Tết Trung thu đáng nhớ.

Chương trình "Trung thu cho em" do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp cùng hai nhóm từ thiện "Tâm từ mở rộng" và "Sẻ chia yêu thương" tổ chức đã trao hơn 400 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Tham gia Chương trình "Trung thu cho em", hàng trăm em nhỏ đã rất phấn khích, hứng khởi khi được xem các chương trình biểu diễn như Xiếc, múa lân, ca nhạc và đặc biệt là màn "phá cỗ" Trung thu.

Có mặt tại ngày Hội, chị Bùi Thị Khôn, mẹ bệnh nhi Quách Công Lợi (6 tuổi, Lạc Thủy, Hòa Bình) cho biết, Lợi bị bệnh khá nặng ngay từ khi mới 5 tháng tuổi. Thế nhưng, do gia đình không để ý nên phải đến lúc em 1 tuổi thì mới đưa đi khám ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo lời chị Khôn, Lợi vừa trải qua cơn phẫu thuật cắt lách được 11 ngày tại Bệnh viện Việt Đức và mới chuyển về điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

"Sức khỏe vẫn đang còn rất yếu thế nhưng, khi nghe các bác sỹ bảo có đoàn từ thiện đến tổ chức Chương trình Trung thu cho các cháu, Lợi bỗng vui vẻ hẳn và cứ đòi mẹ đưa đến dự cho bằng được", chị Khôn xúc động nói.

Khác với trường hợp của bé Lợi, em Nguyễn Thu Huyền (10 tuổi, Sơn Động, Bắc Giang) bị tan máu bẩm sinh từ lúc 3 tháng tuổi. Suốt 4 năm nay, Huyền phải thường xuyên điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Đưa em đến tham dự Chương trình "Trung thu cho em", mẹ của Huyền, chị Lã Thị Thao cho biết, thương con lắm, cứ một tháng là phải nằm viện mất 12 ngày. Năm nay Trường nơi cháu học cũng tổ chức Trung thu nhưng trùng dịp con phải xuống Viện điều trị nên không dự được. "Thấy con vui vẻ, hòa đồng với các bạn trong ngày Tết Trung thu tại Viện, người làm mẹ như tôi cũng đỡ phần nào sự xót xa", chị Thao kể.

Đại diện Bệnh viện tặng hoa cho tổ chức tình nguyện.

Về phía bệnh viện, theo anh Vương Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, hiện nay, có khoảng 1.200 bệnh nhân đang điều trị tại Viện, trong đó, riêng khoa nhi có khoảng 250 bệnh nhân (trên 60% bệnh nhi bị ung thư máu).

"Thường vào các dịp lễ Tết, Trung thu thì Viện và các tổ chức xã hội rất quan tâm tổ chức các chương trình nhằm động viện các em vượt qua nỗi đau, nỗi buồn trong dịp này không được ở cạnh gia đình và bạn bè trang lứa. Hy vọng, Chương trình "Trung thu cho em" sẽ là món quà đặc biệt nhằm tiếp thêm tinh thần, nghị lực giúp các vững tin hơn nữa vào cuộc sống", anh Tuấn chia sẻ.

Sau đây là những hình ảnh phóng viên ghi nhận được trong ngày Tết Trung thu nhiều niềm vui của các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương:

Những nụ cười tươi rói của các bệnh nhi.

Dù đau đớn bệnh tật hành hạ thân hình gầy gò song cô bé này rất mạnh dạn đăng ký tham dự trò chơi.

Gương mặt trầm ngâm của cậu bé trên tay vẫn cắm dịch truyền.

Cô bé này hào hung vì được cầm một chiếc kẹo mút.

Các gương mặt háo hức xem chương trình biểu diễn xiếc.

Tham dự ngày Hội các bé bệnh nhi còn được tự tay làm những chiếc bánh Trung thu đáng yêu.

Trò chơi cờ Vua cũng thu hút các bé.

Chiếc đèn ông sao- biểu tượng của Trung thu cũng được các anh chị tình nguyện hướng dẫn các bé thực hiện.

D.Ngân