'Tết trung thu - Tết của sẻ chia' đến với bệnh nhi tại Bệnh viện Xanh Pôn

Tối 10/9, tại Bệnh viện Xanh Pôn, CLB Liên kết trẻ Việt Nam, CLB Tình nguyện trường THPT Việt Đức, CLB Trường THPT Phan Đình Phùng đã phối hợp tổ chức chương trình 'Tết trung thu - Tết của sẻ chia'.

Đây là chương trình thể hiện tinh thần "Tương thân,tương ái", sẻ chia trước những vất vả, khó khăn của trẻ em, trẻ em đang điêùtrị tại một số bệnh viện, trẻ em mồ côi khuyết tật của các bạn học sinh, sinhviên.

Mâm cỗ trung thu tại chương trình.

Anh Nguyễn Phúc Đại, Phụ trách CLB Liên kết trẻ Việt Nam chobiết: “Tết trung thu đang diễn ra trên mọi miền tổ quốc, với tinh thần sẻ chiayêu thương tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhi, trong những ngàyqua, chúng tôi đã mang tới những món quà tinh thần ý nghĩa, là những tình cảm củacác bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đã tổ chức để các em tận hưởngtết trung thu cổ truyền tràn ngập tình yêu thương và nụ cười hạnh phúc. Thôngqua chương trình, chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương, sự sẻchia và đùm bọc, giáo dục tinh thần tương thân tương ái tới các em nhỏ cùngchăng lứa...”

Trong khuôn khổ chương trình, Á hậu Bùi Phương Nga đã cùng các bạnhọc sinh, sinh viên mang tới hàng trăm phần quà ý nghĩa, gồm những chiếc bánhtrung thu, những vỉ sữa tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ đangđiều trị tại bệnh viện.

Á hậu Bùi Phương Nga trao quà cho các bệnh nhi.

Chia sẻ cảm xúc tại chương trình, Á hậu Phương Nga cho biết:“Thấy các em vui tươi, hồn nhiên, háo hức chào đón tết trung thu, tôi như đượctrở lại tuổi thơ của mình. Hy vọng những món quà nhỏ bé sẽ giúp các em có một Tếttrung thu tình cảm, ấm áp, thắp sáng nụ cười của các em nhỏ...”

Trong chương trình, các bậc phụ huynh và các bệnh nhi đã đượcthưởng thức đêm hội phá cỗ trông trăng với nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm chấttrung thu và màn múa lân sư hấp dẫn do chính các bạn đến từ các câu lạc bộ, hôịnhóm tình nguyện biểu diễn.

Các em nhỏ chăm chú theo dõi chương trình.

Được biết, chuỗi hoạt động chương trình Tết trung thu- Tết củasẻ chia là một hành trình xuyên suốt mang tới cho các em nhỏ nghèo, các bệnhnhân nhi... có một Trung thu ấm áp tràn ngập tình yêu thương và nụ cười, thắpsáng ước mơ của các em.

Khởi động cho chuỗi chương trình này, vừa qua, hơn 2000 chiếcbánh trung thu đã được các bạn học sinh, sinh viên tự tay làm những chiếc bánhtrung thu truyền thống, chứa đựng tình cảm và sự sẻ chia yêu thương gửi tới cácem nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi đang điều trị tại bệnh viện. Hàngnghìn chiếc bánh đã được các bạn chuẩn bị nguyên liệu từ nhiều ngày để ra nhữngchiếc bánh ngon, ý nghĩa tới các em nhỏ.

Chương trình cũng truyền tải một thông điệp sâu sắc rằng,“Người lớn chúng ta hãy đừng bỏ rơi những trẻ em khốn khó, hãy đánh thức vànuôi dưỡng ước mơ, khát vọng của các em, để các em đều có cơ hội biến ước mơthành hiện thực”.

Hoài Nam