Tết Trung thu mới lạ với lễ hội âm nhạc ngoài trời tại Hà Nội

Sự kiện âm nhạc điện tử đặc biệt Trip To The Moon diễn ra đêm 16/9 tại Công viên Hồ Tây, Hà Nội.

Lần đầu tiên giới trẻ Hà Thành sẽ được tham gia vào chuyến "du hành tới Mặt Trăng" trong một lễ hội âm nhạc ngoài trời với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại: múa lân, rước đèn ông sao, trình diễn nhạc cụ dân tộc… cùng những âm thanh điện tử.

Mang chủ đề lễ hội Trung Thu, “Trip To The Moon” là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW). Lễ hội sẽ có 3 sân khấu đồng thời trình diễn.

Tại sân khấu thứ nhất, dòng nhạc Trap - House sẽ là màu sắc âm nhạc chủ đạo trên nền biểu tượng Huyền Lân - chủ đề xuyên suốt bữa tiệc Trung thu, sẽ có màn trình diễn của bộ đôi Yellow Claw - được mệnh danh "ông hoàng nhạc Trap" đến từ Hà Lan.

Với vị trí #57 Top 100 DJs MAG 2017, Yellow Claw đang là cặp đôi DJ/Producer ăn khách nhất tại tất cả các lễ hội lớn trên thế giới. Mang phong cách bụi bặm, cá tính và đậm chất gangster, Yellow Claw dễ làm fan bùng nổ với những bản hit đình đám và quen thuộc như "Shotgun", "Till It Hurt" hay "Do You Like Bass?".

Một cái tên khác cũng khiến các fan "đứng ngồi không yên" là Headhunterz, với vị trí #33 Top 100 DJs MAG 2017, chàng "Hoàng tử Defqon.1" đã quá quen thuộc với những người hâm mộ Việt Nam qua VEW 2016 và Danang Electronic Carnival.

Đến với sân khấu chính thứ hai, người hâm mộ nhạc Trance sẽ có cơ hội trải nghiệm một "Transmission thu nhỏ" giữa lòng Hà Nội. Thiết kế sân khấu mang đậm màu sắc dân gian với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng… cộng với vẻ ma mị đầy kỳ ảo của ánh sáng, hứa hẹn sân khấu nhạc Trance sẽ thăng hoa với sự "cầm trịch" của cái tên được yêu thích nhất Transmission Bangkok: Ben Nicky - biểu tượng nhạc Trance đến từ Anh Quốc.

Ben Nicky được đề cử giải thưởng DJ Awards for The Best Trance Artist trong nhiều năm liên tiếp, liên tục xuất hiện tại các lễ hội âm nhạc hàng đầu thế giới và là headliner "truyền thống" tại Thánh địa Trance Châu Á.

Sân khấu cuối cùng mang hơi hướng underground với dòng nhạc Techno sẽ đem tới một trải nghiệm mới lạ nữa cho người yêu âm nhạc Việt Nam.

Bảo Châu