Tesla trì hoãn giao bán tải điện Cybertruck, người dùng nghi ngờ lỗi bàn đạp ga

Tesla bất ngờ trì hoãn thời gian bàn giao xe bán tải điện Cybertruck cho khách hàng mà không đề cập nguyên nhân. Nhiều người nghi ngờ rằng mẫu xe này gặp lỗi liên quan tới bàn đạp chân ga.

Không chỉ riêng ở Mỹ, Tesla Cybertruck đang rất được khách hàng và người dùng toàn cầu quan tâm. Tuy nhiên, sau khi chậm trễ kế hoạch 2 năm, một sự cố mới đây có lẽ sẽ khiến người dùng phải chờ lâu hơn mới được nhận xe theo đúng tiến độ.

Tesla Cybertruck trên đường phố (Ảnh: Auto5)

Một số tài khoản đã đăng tải lên nền tảng X nói rằng họ nhận được thông báo từ phía Tesla cho biết sẽ trì hoãn thời gian giao xe do gặp sự cố.

Trong khi đó, một số người dùng mạng xã hội X khác và các phóng viên theo dõi Tesla lâu năm cũng hé lộ rằng thời gian trì hoãn chỉ kéo dài khoảng 7 ngày. Đối với những khách hàng phải chờ đợi nhiều năm trời, việc Tesla không công khai sự cố khiến họ cảm thấy không hài lòng.

Ở một số diễn đàn khác liên quan tới xe điện, nhiều người dùng cho rằng Cybertruck đang gặp sự cố về bàn đạp ga và nhiều người đồn đoán rằng đây là vấn đề khiến mẫu bán tải điện cỡ lớn này bị chậm bàn giao.

Một tài khoản có tên Avery21 đã chia sẻ rằng mình gặp phải hiện tượng trượt chân ga do các chất bôi trơn bên trong cơ cấu của bàn đạp ga gây ra. Tuy nhiên, Tesla cũng chưa bình luận hay đưa ra thông tin liên quan tới vấn đề này.

Đây không phải là lần đầu tiên Cybertruck bị người dùng phàn nàn. Một số chủ xe Cybertruck cho biết xe có dấu hiệu rỉ sắt trên phần khung thân, trong khi trước đó đại diện của Tesla đã tuyên bố mẫu Cybertruck làm từ vật liệu không bị rỉ sắt. Có tới hơn 2 triệu chiếc xe điện của Tesla (bao gồm cả Cybertruck) bị lỗi phông chữ, hãng cũng đã cập nhật phần mềm để xử lý vấn đề này.

Tesla ra mắt Cybertruck vào cuối năm 2023 với ba phiên bản (RWD, AWD và Cyberbeast), giá dao động từ 57.390-96.390 USD. Phiên bản cao cấp nhất - Cyberbeast có 3 mô tơ điện, công suất 845 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0-96km/h chỉ mất 2,6 giây.

Theo CarBuzz

Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Võ Tâm

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tesla-tri-hoan-giao-ban-tai-dien-cybertruck-nguoi-dung-nghi-ngo-loi-ban-dap-ga-2270632.html