Tesla sử dụng dữ liệu hệ thống tự lái hoàn chỉnh phát triển tại Trung Quốc

Hiện tại, Tesla, nhà sản xuất xe điện, đang tìm kiếm một đối tác địa phương ở Trung Quốc để thành lập một trung tâm dữ liệu.

Tesla không có ý định bán hệ thống tự lái hoàn toàn của mình, nhưng họ sẽ sử dụng dữ liệu từ Trung Quốc để nhanh chóng phát triển công nghệ hỗ trợ người lái. Tesla cũng có thể xử lý một số dữ liệu tại địa phương trong khi gửi dữ liệu khác ra nước ngoài.

 Hiện tại, Tesla, nhà sản xuất xe điện, đang tìm kiếm một đối tác địa phương ở Trung Quốc để thành lập một trung tâm dữ liệu. Ảnh: Tesla.

Hiện tại, Tesla, nhà sản xuất xe điện, đang tìm kiếm một đối tác địa phương ở Trung Quốc để thành lập một trung tâm dữ liệu. Ảnh: Tesla.

Theo các nguồn tin giấu tên, Tesla đang lên kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu để đào tạo thuật toán cần thiết cho các phương tiện được trang bị FSD của mình. Tesla muốn tận dụng tốt hơn dữ liệu do các phương tiện của họ tạo ra ở Trung Quốc, nơi mà hãng vẫn chưa thể cung cấp phiên bản hoàn chỉnh của hệ thống Tự lái hoàn toàn.

Nếu Tesla thành lập một trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc, hãng cũng sẽ phải hợp tác với một đối tác địa phương. Theo Reuters, công ty Tesla đã đàm phán với Nvidia về việc mua lại các bộ xử lý đồ họa cho một trung tâm dữ liệu địa phương. Elon Musk được cho là đã đề xuất ý tưởng về một trung tâm dữ liệu của Trung Quốc trong chuyến thăm nước này vào tháng trước.

Ông Yale Zhang, giám đốc điều hành của công ty tư vấn Automotive Foresight, cho biết: “Đây chắc chắn sẽ là một cột mốc quan trọng đối với Tesla nếu hãng triển khai FSD ở Trung Quốc và tận dụng dữ liệu của Trung Quốc để đào tạo thuật toán”. “Trung Quốc đã đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng quy mô sản xuất xe điện cho Tesla với nhà máy ở Thượng Hải. Nó một lần nữa sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng quy mô áp dụng rộng rãi các công nghệ lái xe tự động”.

Tesla đã lưu trữ dữ liệu được thu thập từ các phương tiện bán ở Trung Quốc tại một cơ sở ở Thượng Hải nhưng từ lâu đã cố gắng chuyển dữ liệu này sang Mỹ. Tesla có thể thực hiện việc này sớm vì chính quyền Trung Quốc dự kiến sẽ nới lỏng các quy định về dữ liệu có thể được chuyển ra nước ngoài mà không cần đánh giá an ninh chuyên sâu như một phần của chương trình thí điểm kéo dài một năm.

Các công ty đã đăng ký tại khu vực thương mại tự do Lingang của Thượng Hải, bao gồm cả Tesla, sẽ có thể truyền dữ liệu ra nước ngoài mà không cần vượt qua các đánh giá bảo mật của Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc, điều này gây ra sự chậm trễ kéo dài. Sự thay đổi này được thực hiện nhằm thu hút thêm đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang trì trệ.

PHƯƠNG LÊ

Theo Carscoops

Nguồn PLO: https://plo.vn/tesla-su-dung-du-lieu-he-thong-tu-lai-hoan-chinh-phat-trien-tai-trung-quoc-post791628.html