Tesla sẽ sản xuất siêu du thuyền có khả năng tự sạc điện

  5 liên quanGốc

  Tesla sẽ chế tạo ra một mẫu du thuyền chạy hoàn toàn bằng điện và có cơ chế tự sạc.

  Với những thay đổi mới mẻ mà Tesla đã thực hiện ở hai lĩnh vực ôtô và hàng không vũ trụ, không có lý do gì để họ có thể bỏ lỡ những chuyến hành trình khám phá đại dương. Công ty đã một lần nữa tiếp tục cuộc hành trình của cuộc cách mạng công nghệ. Vào cuối năm 2017, Tesla đã lần đầu tiên công bố về dự án du thuyền Tesla Model Y. Chữ "Y" có thể là viết tắt của từ "yacht" (du thuyền).

  Cho tới ngày ra mắt, đây sẽ là mẫu du thuyền chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới. Định hình ở phân khúc du thuyền siêu sang, nó sẽ được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại và không phát ra bất kỳ âm thanh nào khi di chuyển, hoàn toàn tĩnh lặng.

  Với chiều dài 40 m, Model Y sở hữu ngoại thất được thiết kế sắc nét và nội thất thoáng đãng. Thiết kế sẽ tuân theo những nguyên tắc và chiến lược đột phá của Tesla.

  Tuy có vẻ ngoài đồ sộ, nhưng nó sẽ chỉ có hai boong, tầng phía dưới có không gian rộng lớn sẽ dành cho những bữa tiệc lớn, một spa rộng rãi cũng sẽ được bố trí. Tại đây có một quầy bar và sảnh chờ để du khách có thể thoải mãi thư giãn. Về hiệu suất, nó sẽ vừa đáp ứng về tốc độ lẫn sự thoải mái trong suốt chuyến đi.

  Về mặt lý thuyết, Model Y là một mẫu du thuyền có thể tự sạc. Một tấm pin mặt trời lớn ở nóc du thuyền sẽ có nhiệm vụ sạc hai pin lithium để cung cấp năng lượng cho du thuyền ngay cả khi không di chuyển. Tuabin thủy lực của du thuyền sẽ giữ vai trò như một động cơ đẩy trên những mẫu du thuyền thông thường bằng việc thu nhận sóng biển và các chuyển động, sau đó chuyển hóa thành năng lượng, cung cấp điện năng nhằm sạc cho hệ thống pin và tạo ra năng lượng cho du thuyền.

  Bản concept du thuyền Model Y được thực hiện bởi nhà thiết kế người Ấn Độ Dhruv Prasad vào năm 2017, và kể từ đó Tesla đã xem nó là tiền đề để chuyên tâm thực hiện dự án này.

  Tý Bùi

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tesla-se-bat-tay-san-xuat-sieu-du-thuyen-40m-chay-dien-post1212113.html