Tesla ra mắt mái nhà năng lượng mặt trời, bền gấp 2-3 lần nhựa đường

CEO Tesla Elon Musk vừa giới thiệu các tấm lợp mái nhà năng lượng mặt trời, pin điện gia dụng Powerwall 2 cho hộ gia đình và Powerpack 2 cho doanh nghiệp.

Tesla ra mắt mái nhà năng lượng mặt trời, bền gấp 2-3 lần nhựa đường - Ảnh 1

Trong sự kiện ngày 28/10 tại Universal Studios, Los Angeles (Mỹ), CEO Tesla Elon Musk đã giới thiệu một loạt thiết bị mới. Musk và công ty từng nhắc đến tấm lợp mái nhà năng lượng mặc trời vài tuần trước và sự kiện vừa rồi là cơ hội vàng để giải thích vì sao nó lại quan trọng đến vậy khi nhà sản xuất xe điện mua lại Solar City. Musk cho biết nếu thương vụ không được thông qua, việc phát hành các tấm lợp mới sẽ rất khó khăn.

Tesla ra mắt mái nhà năng lượng mặt trời, bền gấp 2-3 lần nhựa đường - Ảnh 2

Musk nói nhiều đến giá bán của các tấm lợp này và cho biết chi phí lắp đặt còn rẻ hơn mái nhà thông thường và giá điện. Tuy nhiên, ông không thông báo mức giá cụ thể để so sánh. Tesla dự định bán trực tiếp tấm lợp cho người dùng thay vì qua các công ty xây dựng.

Tesla ra mắt mái nhà năng lượng mặt trời, bền gấp 2-3 lần nhựa đường - Ảnh 3

Tesla đã lắp các tấm lợp lên các ngôi nhà trước khi sự kiện diễn ra. Không ai chú ý đến chúng vì nhìn bề ngoài nó không khác gì nhà bình thường. Đó chính xác là mục tiêu mà Tesla và Solar City hướng tới. Thực tế, Musk cũng trình diễn một ngôi nhà mang phong cách Tuscan với các tấm kính trên mái nhà kho, phần còn lại của ngôi nhà sử dụng đá lát bình thường. Như vậy, chủ nhà chỉ cần thay tấm năng lượng mặt trời tại những chỗ mà họ cần để giữ cho căn nhà luôn đẹp mắt. “Mọi người yêu ngôi nhà của họ và chúng tôi muốn chúng tốt hơn”, Musk nói.

Tesla ra mắt mái nhà năng lượng mặt trời, bền gấp 2-3 lần nhựa đường - Ảnh 4

Powerwall 2 của Tesla chứa 2 viên pin 14kWh

Tất nhiên, toàn bộ ngôi nhà cần có năng lượng để hoạt động khi ánh mặt trời tắt. Với suy nghĩ này, Tesla giới thiệu phiên bản mới của pin điện gia dụng Powerwall. Hãng cho biết 2 viên pin 14kWh bên trong mỗi sản phẩm (gấp đôi so với bản trước) cung cấp đủ điện năng cho ngôi nhà 4 phòng ngủ với đèn điện, tủ lạnh và các thiết bị gia dụng khác trong cả ngày. Powerwall 2 còn tích hợp bộ chuyển điện, hoạt động trực tiếp với các tấm lợp năng lượng mặt trời để chuyển ánh sáng thành điện.

Theo CEO Tesla, họ sẽ bắt đầu lắp đặt các tấm kính vào mùa hè năm 2017 và nhấn mạnh chúng có tuổi thọ bền bỉ, gấp 2 đến 3 lần độ bền của nhựa đường và không bao giờ bạc màu. Chúng được làm từ thạch anh.

Tesla vừa khép lại một quý ấn tượng với lợi nhuận lần đầu tiên trong vòng 2 năm. Đầu tháng này, công ty cũng tuyên bố tất cả xe điện sản xuất sau này đều hỗ trợ chức năng lái tự động hoàn toàn.

Du Lam (Theo Engadget)