Tesla hoàn thiện công nghệ 'xe tự đón chủ'

Ngay sau khi Tesla tuyên bố tất cả các phương tiện của họ sẽ trở thành xe tự lái, Tổng giám đốc Elon Musk đã tung ra một video minh họa tính năng.

Tesla hoàn thiện công nghệ 'xe tự đón chủ' - Ảnh 1

Xe Tesla tự vận hành đi khắp thành phố.

Clip cho thấy một chiếc xe Tesla tự rời garage, tự di chuyển khắp thành phố và cuối cùng tự dừng ở một bãi đỗ xe.

Vẫn có người ngồi ở vị trí lái xe nhằm tuân thủ đúng luật lệ giao thông, nhưng người này không hề chạm tay vào bánh lái.

Trên tài khoản Twitter của mình, Musk nói chiếc xe có thể nhận ra khu vực không được phép và biết rõ sẽ không đỗ ở đó. Nhà tỷ phú này cũng nói đã “tút” lại tính năng Summon, mới ra mắt hồi tháng 1 năm nay, cho phép chiếc xe tự khởi động và tự lái đến chỗ lái xe. Nay Summon đã có thể để xe đón bạn dù bạn ở bất cứ đâu trên khắp đất nước.

Ngày 19/10, Tesla tuyên bố tất cả các xe đang được sản xuất trong nhà máy của hãng, bao gồm cả mẫu Model 3, sẽ được trang bị phần cứng cần thiết để tự lái ở mức độ an toàn còn hơn cả so với một xe do người thực lái.

“Chúng tôi cần có thêm thời gian để hoàn thiện phần mềm và được sự chấp thuận của cơ quan chức năng nhưng điều quan trọng là nền tảng cơ bản cho công nghệ lái xe tự động hoàn toàn đã được thiết lập”, Tổng giám đốc Tesla, Elon Musk, trả lời phóng viên.

Thu Hà theo CNBC