Tesla giảm giá xe để 'cứu' doanh số ở thị trường Đức

Tesla tung ra gói ưu đãi trị giá 6.000 EUR dành cho khách hàng Đức khi mua xe Tesla Model Y giữa bối cảnh thị trường xe điện đang khá ảm đạm.

 Tesla Model Y được giảm giá tại Đức. Ảnh: Bloomberg.

Tesla Model Y được giảm giá tại Đức. Ảnh: Bloomberg.

Theo Carscoops, Tesla đang cung cấp một khoản ưu đãi trị giá 6.000 EUR (khoảng 6.480 USD) dành cho các mẫu xe điện Model Y ở Đức nhằm đối phó với tình trạng giảm mạnh về doanh số tại thị trường này. Ưu đãi này - được hãng xe điện Mỹ gọi là khoản “giảm giá thân thiện với môi trường” - sẽ dành cho các mẫu xe còn tồn kho và chỉ được áp dụng cho đơn hàng bàn giao trong tháng 6.

Sau ưu đãi, phiên bản dẫn động cầu sau của Tesla Model Y đã từ mức 44.990 EUR (khoảng 48.610 USD) giảm xuống còn 38.990 EUR (khoảng 42.130 USD). Các phiên bản Long Range dẫn động cầu sau, cùng với phiên bản AWD hay Performance của mẫu xe này tại thị trường Đức cũng sẽ được ưu đãi, giúp giá xe hiện ở mức 53.990 EUR, tương đương khoảng 58.335 USD.

 Tesla mạnh tay ưu đãi cho Tesla Model Y tại thị trường Đức. Ảnh minh họa: Car and Driver.

Tesla mạnh tay ưu đãi cho Tesla Model Y tại thị trường Đức. Ảnh minh họa: Car and Driver.

Điều kiện giao hàng trong tháng 6 để được nhận khoản ưu đãi nói trên cho thấy Tesla đang nỗ lực tăng doanh số trong tháng cuối cùng của quý II, qua đó phần nào bù đắp sự sụt giảm doanh số bất ngờ hồi tháng 5. Theo Carscoops, lượng tiêu thụ xe điện Tesla đã giảm đến 64% trong tháng thứ hai của quý II.

Không chỉ riêng Tesla, nhu cầu về xe điện tại Đức đã giảm đáng kể trong tháng 5 khi doanh số của toàn thị trường ở phân khúc này sụt giảm 30,6% so với kỳ báo cáo trước. Lượng tiêu thụ xe hybrid gần như không đổi, trong khi nhóm xe xăng tăng trưởng 2,1% về doanh số còn xe vận hành bằng động cơ diesel cũng tăng trưởng 3,2%.

Chuyên trang Carscoops cho biết các ưu đãi của chính quyền Đức dành cho xe điện đã kết thúc từ cuối năm 2023. Điều này có thể là nguyên nhân góp phần khiến doanh số của Tesla tính đến hết tháng 5 đã giảm hơn 40%.

Theo Carscoops, một trong những lý do cho đợt giảm giá này còn là mục tiêu “thanh lý” hàng nghìn xe điện Tesla còn đang tồn kho trước khi chúng không còn đáp ứng các quy tắc an toàn tại châu Âu.

Thông tin từ Noz cho hay, toàn bộ ôtô mới đăng ký sau ngày 7/7 tại lục địa già cần phải được trang bị tiêu chuẩn nhiều tính năng hỗ trợ người lái cũng như trang bị an toàn, thứ có thể không xuất hiện trên những chiếc Tesla còn đang lưu kho.

Thái Dương

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/tesla-giam-gia-xe-de-cuu-doanh-so-o-thi-truong-duc-post1480701.html