Terry Fox 2016 gây quỹ chữa bệnh ung thư

Nhân kỷ niệm lần thứ 20, giải Terry Fox 2016 gồm các nội dung 5km chạy, đi bộ, xe lăn hoặc xe đạp sẽ được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và quyên góp gây quỹ nhằm nghiên cứu chữa trị ung thư; cũng như dự án hướng tới cộng đồng khác.

Terry Fox 2016 gây quỹ chữa bệnh ung thư - Ảnh 1

Ban tổ chức giới thiệu chương trình, áo gây quỹ tại buổi họp báo chiều 1/11

Terry Fox 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 27/11, tại Đường Tân Trào (Phú Mỹ Hưng TPHCM). Để tham dự giải, các cơ quan, công ty và trường học có thể đăng ký trực tiếp với Hiệp Hội các doanh nghiệp Canada tại Việt Nam (terryfox@canchamvietnam.org), hoặc tại trang web TerryFox-vn.org.

Áo thun chính thức của giải có giá 200.000 VND cho cá nhân và 250.000 VND cho áo có in tên cơ quan, công ty và trường học (hạn cuối đăng ký áo in tên 5/11).

Năm ngoái, giải chạy Terry Fox 2015 đã thu hút hơn 15.000 người tham dự, với số tiền gây quỹ hơn 2.2 tỷ đồng.

Đồng Chủ tịch cuộc chạy Terry Fox 2016 và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Canada tại Việt Nam cho biết: “Giải chạy Terry Fox ở Việt Nam là sự kiện giúp truyền thông điệp đến trẻ em và thanh nhiên về bổn phận đối với xã hội nói chung và tinh thần cho đi mà không mong đợi bất cứ điều gì đền đáp lại.

Kết quả là những sự ủng hộ đầy ý nghĩa đó vẫn còn đang được đóng góp và 100% số tiền ủng hộ được để lại Việt Nam và dành cho nghiên cứu chữa trị ung thư.”

Terry Fox 2016 gây quỹ chữa bệnh ung thư - Ảnh 2

Cuộc chạy Terry Fox 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 27/11, tại Đường Tân Trào Phú Mỹ Hưng TPHCM

Terry Fox là một sự kiện phi cạnh tranh, nơi mọi người cùng đến tham gia với danh nghĩa cá nhân, gia đình, và đội nhóm để gây quỹ cho việc nghiên cứu chữa trị ung thư mang tên Terry. Đó là dịp kỷ niệm vinh danh Terry và tiếp nối ước mơ của anh trong việc tìm kiếm phương pháp chữa trị ung thư.

Giải Terry Fox không còn là truyền thống của riêng Canada mà là sự kiện được tổ chức trên hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới và tại hàng ngàn địa điểm ở Canada và Mỹ. Tính đến nay, hơn 700 triệu USD đã được quyên góp trên khắp thế giới để ủng hộ việc nghiên cứu chữa trị ung thư mang tên Terry.

Xuân Tùng