Tên trộm nã súng vào công an lĩnh án 18 năm tù

VOV.VN -Đang phá khóa xe máy bị phát hiện, Cường bỏ chạy đồng thời rút súng bắn về phía 6 công an viên đang truy bắt hắn.

Khoảng 16h ngày 5/4/2012, Doãn Minh Cường (30 tuổi, trú ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) được Hùng (34 tuổi), người bạn mới quen hơn 1 tháng rủ lên huyện Ba Vì chơi cờ bạc bịp.

Tuy nhiên, cuộc hẹn chơi cờ bạc bị lỡ, Hùng rủ Cường đi trộm cắp xe máy bán lấy tiền tiêu xài. Hùng đưa cho Cường một bộ vam phá khóa, một khẩu súng ngắn tự chế kiểu ổ quay, trong đã lắp 6 viên đạn cùng chiếc búa đập. Sau khi trang bị đầy đủ dụng cụ, cả hai đi xe máy dọc các đường trong thôn (thuộc thôn Dền, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức) để tìm các gia đình để xe máy sở hở rồi ra tay.

Tên Cường tại phiên tòa

Khi đến khu vực trường mầm non, cả hai phát hiện chiếc Honda Air Blade, dựng lề đường bê tông không có người trông, chủ xe đang ngồi uống nước trong quán cà phê. Hùng dựng xe cách chiếc Honda Air Blade chừng 50m, còn Cường đi bộ đến dùng vam phá khóa để lấy trộm xe.

Phá xong ổ khóa điện, Cường dắt chiếc xe lùi ra lòng đường được 1m thì chủ xe phát hiện, hô hoán.

Lúc này, hai tổ tuần tra của Công an xã Di Trạch gồm 6 người đang đi tuần tra nghe thấy liền chạy đến. Thấy vậy, Cường bỏ lại chiếc xe máy bỏ chạy về phía Hùng, nhưng gã bạn này đã bỏ đi trước.

Chạy được hơn 10m, hai tổ công tác ập đến, bao vây Cường. Hắn ta rút súng nổ nhưng chỉ có tiếng “cạch” còn đạn không nổ. Thấy đối tượng có súng, 6 công an viên buông người, tên này lợi dụng thời cơ đó bỏ chạy đồng thời hướng nòng súng về phía tổ công tác và bóp cò. Viên đạn bắn khỏi nòng súng nhưng may mắn không trúng ai. Cường chạy một lúc thì bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 9/7, TAND Hà Nội đưa bị cáo Cường ra xét xử nhưng có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung. Sau khi thực nghiệm lại hiện trường và đủ căn cứ xác định hành vi của Cường là giết người. Các nạn nhân không tử vong nằm ngoài ý muốn chủ quan của Cường.

Ngày 27/12, Cường bị đưa ra xử sơ thẩm tại TAND Hà Nội về các hành vi: Giết người, Trộm cắp tài sản và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cường 18 năm tù cho ba tội danh. Trước đó, Cường đã có hai tiền án về tội Cướp giật tài sản và Cố ý gây thương tích./.

Việt Đức/VOV online