Tên trộm 'có tâm' chưa từng có: Sau khi lấy cắp còn để lại số điện thoại kèm lời nhắc nhở tới khổ chủ

Một vụ trộm cắp táo tợn vừa xảy ra tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Sự việc hy hữu này xảy ra vào ngày 17/5, khi anh Phan - một nhân viên văn phòng tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc - đến công ty làm việc. Anh ngạc nhiên khi nhìn thấy những chiếc máy tính được chất đống trên bàn làm việc. Ban đầu, anh Phan cho rằng đó là do nhân viên vệ sinh dọn dẹp. Tuy nhiên, khi nhấc những chiếc máy tính lên, anh phát hiện một tờ giấy với nội dung khó tin. Hóa ra, một tên trộm đã đột nhập vào công ty và lấy đi một số tài sản. Không chỉ vậy, hắn ta còn để lại lời nhắn "nhắc nhở" chủ nhân cần phải nâng cấp hệ thống an ninh.

Trong tờ giấy, kẻ trộm tự xưng là “Lương thượng quân tử", thừa nhận đã lấy đi một chiếc đồng hồ và một chiếc máy tính. Hắn ta còn "tốt bụng" cho biết vẫn còn nhiều điện thoại và máy tính khác nhưng không lấy vì sợ công ty bị ảnh hưởng lớn. Tên trộm còn để lại số điện thoại của mình và yêu cầu công ty liên hệ để chuộc lại số tài sản đã mất.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Qua camera an ninh, cảnh sát phát hiện một người đàn ông khả nghi đã trèo tường đột nhập vào công ty vào khoảng nửa đêm. Khoảng 30 phút sau, người đàn ông này trèo ra, trên lưng mang theo một chiếc balo. Từ số điện thoại mà tên trộm để lại, cảnh sát xác định được danh tính của hắn ta là Tang Mỗ.

Cảnh sát đã phối hợp với lực lượng chức năng đường sắt để truy bắt đối tượng. Tang Mỗ bị bắt giữ trên một chuyến tàu rời khỏi Thượng Hải. Tang Mỗ khai nhận hành vi phạm tội và bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Theo The Paper

Minh Anh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ten-trom-co-tam-chua-tung-co-sau-khi-lay-cap-con-de-lai-so-dien-thoai-kem-loi-nhac-nho-toi-kho-chu-172240604060648967.htm