Tên lửa siêu thanh Zircon của Nga truyền sự kinh hoàng cho những ai nhìn thấy

  Gốc

  Tên lửa siêu thanh 3M22 Zircon của Nga 'vô nhiễm' trước radar, nhưng sẽ truyền sự kinh hoàng cho những ai nhìn thấy nó bằng mắt thường

  Kênh tin tức hàng không Nga, Avia.pro hôm 28/9 dẫn một nguồn tin giấu danh tính tiết lộ, tên lửa siêu thanh 3M22 Zircon sẽ “vô nhiễm” trước radar, nhưng sẽ truyền sự kinh hoàng cho những ai nhìn thấy nó bằng mắt thường.

  Theo nguồn tin, tên lửa được chế tạo bằng một loại vật liệu tổng hợp đặc biệt, bao gồm carbon và sợi carbon, giúp vũ khí nhẹ hơn đồng thời cũng khiến nó gần như vô hình trước radar.

  Tên lửa Zircon nỗi khiếp đảm đối với kẻ thủ của Nga. Ảnh: Avia.pro

  Avia.pro suy đoán vật liệu tổng hợp của Zircon tương tự như KIMF, được sử dụng trong tên lửa đạn đạo 3M37 Skiff phóng từ tàu ngầm. Chế tạo tại nhà máy Chelyabinsk UMATEX, tên lửa KIMF có trọng lượng nhẹ nhưng vật liệu chắc chắn, tạo nên khả năng chống nhiệt cực tốt.

  Nguồn tin lưu ý, một tên lửa Zircon bay ở vận tốc 10.000 km/giờ, sẽ nóng đến mức trông như một quả cầu lửa lao vụt ngang bầu trời.

  “Kẻ thù sẽ không có thể phát hiện tên lửa trên radar, nhưng sẽ trông thấy nó vần vũ từ đường chân trời. Nó thật sự sẽ truyền nỗi khiếp đảm,” một chuyên gia giấu danh tính cho biết.

  Vào đầu năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức giới thiệu và tiết lộ tên lửa có thể bay nhanh gấp 9 lần vận tốc âm thanh (khoảng 11.000 km/giờ) với tầm bắn 1000 km.

  Phạm Trúc

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/quoc-te/tin-tuc/ten-lua-sieu-thanh-zircon-cua-nga-truyen-su-kinh-hoang-cho-nhung-ai-nhin-thay-76307.html