Tên lửa Nga bắn tan tành xe tăng Mỹ ở Mosul

Trong một cuộc tấn công của IS, sau khi bị trúng quả tên lửa điều hướng chống tăng Kornet 9M133 của Nga, chiếc xe tăng Abrams do Mỹ chế tạo đã bị bắn tan tành và bốc cháy ngùn ngụt.

Amaq, cơ quan truyền thông của Tổ chức Nhà giáo Hồi giáo ( IS ) tự xưng, đã tung ra một video ghi lại một cảnh tấn công ác liệt diễn ra ở Mosul , Iraq. Trong cuộc tấn công này, phiến quân IS đã sử dụng tên lửa chống tăng do Nga chế đạo để bắn hạ xe tăng hạng nặng Abrams do Mỹ chế tạo của quân đội Iraq.

Tên lửa Nga bắn tan tành xe tăng Mỹ ở Mosul - Ảnh 1

Tên lửa Nga bắn tan tành xe tăng Mỹ ở Mosul, Iraq

Theo một số nguồn tin, vụ tấn công xảy ra hôm 24/10 tại phía Nam thành phố Mosul ở Iraq. Tên lửa điều hướng chống tăng Kornet 9M133 đã bắn tan tành chiếc xe tăng Abrams khiến phương tiện này nổ tung và trong phút chốc thành bó đuốc sống.

Kornet là tên lửa chống tăng được Nga thiết kế để thay thế hoải tiễn Fagot và Konkurs. Trong khi đó, xe tăng M1 Abrams được đánh giá là một trong những chiếc xe tăng tốt nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, phiên bản xuất khẩu cho Iraq không được trang bị giáp uranium nghèo, khiến nguy cơ tổn thương trước các loại tên lửa cao hơn.

Hiện vẫn chưa rõ số phận của các binh sỹ ngồi trong xe tăng ra sao. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Iraq chưa có bình luận nào về vụ việc.

Liên Hợp Quốc từng cảnh báo rằng, IS có thể sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc chiến ở Mosul.

Khoảng 7.500 người đã chạy trốn khỏi Mosul, các thị trấn và làng mạc quanh thành phố lớn thứ hai Iraq kể từ khi chiến dịch giải phóng thành trì chủ chốt cuối cùng của IS tại Iraq được bắt đầu.

NM (Theo Express)