Tên lửa đạn đạo Yemen phá hủy căn cứ quân sự then chốt của Saudi Arabia

Nguồn tin quân sự ngày 16-10 tiết lộ rằng, quân đội Yemen vừa mới phá hủy một căn cứ quân sự chiến lược của Saudi Arabia ở phía nam Vương quốc Hồi giáo này bằng một tên lửa đạn đạo.

Tên lửa đạn đạo Yemen phá hủy căn cứ quân sự then chốt của Saudi Arabia - Ảnh 1

Tên lửa đạn đạo Zalzal-3 của Yemen

"Căn cứ quân sự Savila của Saudi Arabia ở khu vực Dhahran bị tấn công bởi một tên lửa Zalzal-3 Yemen, gây thương vong và thiệt hại nặng nề cho Riyadh", một nguồn tin quân sự ngày 16-10 cho biết.

Hiện vẫn chưa có báo cáo chính thức về số người thương vong, nhưng các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo kiểu như thế này trước đó của Yemen thường gây tổn thất lớn cả về con người và thiết bị quân sự cho Saudi Arabia.

Cuộc tấn công mới nhất này của Yemen xảy ra nhằm đáp trả các cuộc không kích liên tục gần đây của Saudi Arabia vào thường dân trên khắp đất nước nghèo khó này.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 15-10, quân đội Yemen và các lực lượng đồng minh cũng đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào binh sĩ quân đội Saudi Arabia ở tỉnh Najran, phía nam đất nước, khiến 60 binh lính Ryiadh thiệt mạng, và hơn 70 người khác bị thương.

Nhiều xe quân sự và trang thiết bị của quân đội Saudi Arabia đã bị phá nát trong cuộc tấn công này của Yemen.

Cũng trong ngày 15-10, trong một hoạt động phục kích gần biên giới al-Baqa ở tỉnh Najran, quân đội Yemen đã tiêu diệt hơn 40 binh lính Saudi Arabia, gây thiệt hại nặng nề cho quân đội Ryiadh.

Saudi Arabia đã không ngừng tấn công Yemen từ tháng 3-2015, với mục đích nhằm "nghiền nát" phong trào Houthi Ansarullah cùng đồng minh để khôi phục chính quyền Tổng thống Yemen Rabbuh Mansur Hadi.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hoạt động quân sự của Riyadh đã gây ra cái chết cho hơn 11.300 người.