Ten Hag ra hàng loạt quyết định quan trọng: 4 thay đổi lớn ở MU

HLV Erik ten Hag tiếp tục 'đại tu' chương trình huấn luyện của Manchester Utd khi ông thực hiện bốn sự thay đổi trong ngày.

Tân HLV Manchester United Erik ten Hag đã không lãng phí thời gian để thiết lập một loạt các thay đổi quan trọng ở Old Trafford với các quy định trong quá trình huấn luyện được đưa ra.

Theo báo cáo của tờ Mirror (Anh), ông chủ mới của MU đã thực hiện bốn thay đổi đối với chương trình huấn luyện của đội trong ngày đầu tiên nhậm chức vào thứ Hai. Điều này bao gồm các bài tập huấn luyện đa dạng hơn để tăng cường tinh thần đồng đội và sự hiểu nhau giữa các cầu thủ.

Trong buổi tập, hai cầu thủ sẽ tập luyện cùng nhau nhằm tăng cường thể lực, phù hợp với mong đợi của Ten Hag trong việc xây dựng lối chơi của MU. Chiến lược gia người Hà Lan cũng yêu cầu các nhân viên cắt cỏ mặt sân huấn luyện xuống còn 15mm để cải thiện tốc độ chuyền bóng. Ông cũng bắt buộc các cầu thủ phải ăn tối cùng nhau trong những ngày tập luyện để củng cố tinh thần đồng đội.

Ten Hag thực hiện 4 sự thay đổi trong ngày huấn luyện đầu tiên của MU. ẢNH: GETTY

Ten Hag thực hiện 4 sự thay đổi trong ngày huấn luyện đầu tiên của MU. ẢNH: GETTY

Ten Hag đã tổ chức các cuộc họp với cầu thủ và nhân viên trong đội trong suốt thời gian qua. Ten Hag đã áp dụng những quy định cũ vốn đã bị MU bỏ qua kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.

Đó là việc yêu cầu các cầu thủ đến tập luyện lúc 9h sáng hàng ngày và sau buổi tập phải ăn cùng nhau, thay vì mạnh ai làm những gì mình muốn như trước đây. Chiến lược gia người Hà Lan nổi tiếng là một người kỷ luật và tin rằng những quy tắc này sẽ mang lại sự thống nhất và tập trung hơn, từ đó sẽ cải thiện kết quả của MU.

Điều này vốn đã không còn tồn tại ở MU trong những năm gần đây, đặc biệt là dưới thời Ole Gunnar Solskjaer. HLV người Na Uy cho rằng việc áp đặt các biện pháp nghiêm khắc đối với các cầu thủ của mình là không hiệu quả. Họ thường đến lò đào tạo Carrington của câu lạc bộ vào khoảng 10 giờ sáng.

Erik Ten Hag đến trung tâm huấn luyện của Manchester United vào lúc 8h sáng thứ ba (giờ Anh). Ngay sau đó, trợ lý Steve McClaren, người phục vụ ở MU dưới thời Sir Alex Ferguson từ năm 1999 đến 2001 cũng đến bằng ô tô. Trong khi đó, trợ lý Mitchell van der Gaag của Ten hag cũng đến sớm.

Ten Hag còn nhiều việc phải làm ở Man Utd. ẢNH: GETTY

Trong ngày đầu hội quân trở lại, các cầu thủ tập thể lực lúc 9h sáng, sau đó là tập các bài tập nhóm lúc 9h30. Đến 11h30, các cầu thủ trải qua bài kiểm tra thể lực và đánh giá y tế trong ngày đầu tiên trở lại sân tập.

Hiện nhiều cầu thủ của MU vẫn chưa tham gia tập luyện cùng đội như Cristiano Ronaldo, Bruno Fernandes hay Harry Maguire. Lí do là vì họ mới phải thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Vì vậy, họ sẽ được nghỉ ngơi thêm cho đến tuần đầu tiên của tháng 7.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, Paul Pogba, Nemanja Matic, Juan Mata, Lee Grant, Jesse Lingard và Edinson Cavani đã ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do, trong khi MU vẫn chưa có bất cứ sự bổ sung nào. Vì thế, nhiều cầu thủ U-21 MU được đôn lên tập luyện cùng các đàn anh.

Mục tiêu số 1 của MU trong kỳ chuyển nhượng này là De Jong. ẢNH: GETTY

Erik Ten Hag kế thừa đội hình rách nát của Manchester United khi họ kết thúc mùa trước tệ hại nhất trong kỷ nguyên Premier League với vị trí thứ 6 và chỉ có 58 điểm, kém nhà vô địch Manchester City đến 35 điểm và kém vị trí thứ năm… 11 điểm.

Thách thức lớn nhất của Erik Ten Hag lúc này là khôi phục kỷ luật ở Manchester United, cũng như thống nhất sự đoàn kết trong phòng thay đồ, nơi vốn là nguồn gốc của sự bất hòa liên tục ở mùa trước.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/ten-hag-ra-hang-loat-quyet-dinh-quan-trong-4-thay-doi-lon-o-mu-post686686.html