Ten Hag ra 3 yêu cầu để ký hợp đồng mới với MU

3 yêu cầu của HLV Erik Ten Hag trước khi ký hợp đồng mới với MU được tiết lộ sau cú sốc Sir Jim Ratcliffe lật ngược phán quyết.

HLV Erik Ten Hag sẵn sàng chơi cứng rắn trong các cuộc đàm phán ký hợp đồng mới với MU. Ông thầy người Hà Lan đã đưa ra 3 yêu cầu cho MU, trong đó 1 yêu cầu có thể thấy 1 siêu sao chia tay Old Trafford.

Manchester United đã quyết định gắn bó với HLV Erik Ten Hag trong mùa giải tới vì không tìm được ứng viên phù hợp khác. “Quỷ đỏ” từng được cho là sẽ sa thải Ten Hag sau trận chung kết FA Cup với Man City. Tuy nhiên, sau khi Manchester United hạ Man City 2-1 để vô địch FA Cup, tình thế đã thay đổi.

 Sau chức vô địch FA Cup, Ten Hag đã chiếm thế thượng phong trong cuộc đàm phán ký hợp đồng mới với MU. ẢNH: PA

Sau chức vô địch FA Cup, Ten Hag đã chiếm thế thượng phong trong cuộc đàm phán ký hợp đồng mới với MU. ẢNH: PA

MU không ra quyết định sa thải Ten Hag và họ cũng không tuyên bố đảm bảo tương lai cho ông. Thay vào đó, truyền thông Anh đưa tin, lãnh đạo MU, dẫn đầu là Sir Jim Ratcliffe sẽ tiến hành đánh giá toàn bộ mùa giải của MU, trước khi ra quyết định có sa thải Ten Hag hay không.

Trong thời gian đó, truyền thông Anh tiếp tục thông tin, MU đã đàm phán với các ứng viên khác, trong đó có Thomas Tuchel. Tuy nhiên, Thomas Tuchel, cũng như Mauricio Pochettino đã rút lui khỏi cuộc đua, còn Gareth Southgate đang cùng đội tuyển Anh tham dự Euro 2024.

 Ông chủ MU Sir Jim Ratcliffe "quay xe" tiếp tục gắn bó với HLV Erik Ten Hag. ẢNH: ALAMY

Ông chủ MU Sir Jim Ratcliffe "quay xe" tiếp tục gắn bó với HLV Erik Ten Hag. ẢNH: ALAMY

Nó khiến MU sau đó tuyên bố Ten Hag “xứng đáng có cơ hội để thể hiện khả năng của mình hơn nữa”. Bây giờ, khi ở thế "kèo trên" thì HLV Erik Ten Hag đã đưa ra 3 yêu cầu để gia hạn hợp đồng với MU. Hợp đồng của ông với MU chỉ còn 1 năm nữa là kết thúc.

HLV Ten Hag không muốn trao lại quyền kiểm soát các hoạt động chuyển nhượng mà cơ cấu lãnh đạo mới muốn tước khỏi tay ông. Chiến lược gia 54 tuổi người Hà Lan chưa sẵn sàng để bị giám đốc kỹ thuật Jason Wilcox áp đặt cách chơi của MU, sau khi Jason Wilcox được cho là đã đề nghị Ten Hag để Bruno Fernandes giữ vai trò tiền đạo ảo trong trận chung kết FA Cup. Và Ten Hag sẽ không cho phép Jadon Sancho trở lại đội một MU, trừ khi cầu thủ này xin lỗi sau khi cả hai mâu thuẫn với nhau ở mùa trước.

 Ten Hag muốn thấy Benni McCarthy ký hợp đồng mới với MU. ẢNH: GETTY

Ten Hag muốn thấy Benni McCarthy ký hợp đồng mới với MU. ẢNH: GETTY

Ten Hag cũng muốn trợ lý HLV Benni McCarthy được ký một hợp đồng mới với hợp đồng hiện tại sắp hết hạn. Ten Hag muốn có những đảm bảo này trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mới với MU có thời hạn 3 năm.

Sau khi biết mình sẽ ở lại Old Trafford mùa tới sau mùa giải tệ hại nhất lịch sử những lần tham dự Premier League của MU, Ten Hag cho biết ông sẽ thực hiện “bước tiếp theo” trong chuyến du đấu trước mùa giải của MU. “Quỷ đỏ” sẽ gặp Rosenborg ở Na Uy vào ngày 15-7 và Rangers tại Murrayfield năm ngày sau đó. Sau đó, MU tới Mỹ để đối đầu với Arsenal, Real Betis và Liverpool.

 Sancho phải xin lỗi Ten Hag nếu muốn ở lại Manchester United. ẢNH: GETTY

Sancho phải xin lỗi Ten Hag nếu muốn ở lại Manchester United. ẢNH: GETTY

HLV Erik Ten Hag của MU cho biết: “Giai đoạn tiền mùa giải là để chuẩn bị và chúng tôi phải thực hiện bước tiếp theo đó. Đây là một trong những lần duy nhất bạn có cả đội cùng nhau và có thể làm việc theo cùng một tiêu chuẩn. Chúng tôi sẽ mạnh nhất có thể nhưng tất nhiên những cầu thủ MU cùng đội tuyển quốc gia tiến xa ở Copa America và Euro sẽ không tham gia”.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/ten-hag-ra-3-yeu-cau-de-ky-hop-dong-moi-voi-mu-post795510.html