Ten Hag nhất quyết không rời ghế MU sau thất bại thảm hại

HLV Erik ten Hag và các học trò vừa gục ngã 0-4 trước Crystal Palace, qua đó trải qua trận thua thứ 13 ở chiến dịch hiện tại. Đây là số trận thua kỷ lục trong lịch sử MU ở Ngoại hạng Anh. Nhưng ngay cả có tệ hại đến thế thì Ten Hag vẫn nhất quyết không từ chức.

Phát biểu sau trận trên Sky Sports, HLV Ten Hag cho biết: "Luôn có những lý do để nói về thất bại, mọi người đều có thể nhìn thấy phòng tuyến của chúng tôi. Chúng tôi gặp những vấn đề rất lớn. Dù vậy, chúng tôi vẫn phải giải quyết và lẽ ra chúng tôi phải làm tốt hơn những gì đã làm.

Tôi đã đưa ra những hướng dẫn thực sự rõ ràng về cách chúng tôi nên phòng thủ. Nhưng chúng tôi vẫn bị tấn công. Đó là một vấn đề. Đó là phòng ngự rất kém".

Casemiro là một trong số những ngôi sao MU gặp khó ở Selhurst Park, khi tiền vệ này chuyển sang làm hậu vệ để trám vào khoảng trống Maguire để lại. Anh mắc lỗi trong 2 bàn thua của đội nhà. Nhưng bất chấp màn thể hiện không ổn định của tiền vệ trị giá 70 triệu bảng này, Ten Hag vẫn không muốn nặng lời. Ông không muốn đổ lỗi cho một cá nhân nào.

MU đã thua 0-4 trước Palace

MU đã thua 0-4 trước Palace

Ông nói: "Bạn không thể gây áp lực lên một cầu thủ, đó là màn trình diễn của cả đội. Quả ném biên, khi chúng tôi để thủng lưới bàn đầu tiên, điều đó không nên xảy ra. Đó là của cả đội.

Chúng tôi không tuân theo các quy tắc. Chúng tôi không thể thích nghi. Để tổ chức phòng ngự, để kiểm soát tình huống đó, chúng tôi phải làm tốt hơn thế".

Cuối cùng, vị HLV người Hà Lan tuyên bố ông sẽ không từ chức: "Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu với các cầu thủ. Tôi phải ở lại để thực hiện mục tiêu ấy với những cầu thủ của mình.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mùa giải thất vọng này. Mọi người đã thấy đó, hàng phòng ngự chúng tôi dính quá nhiều ca chấn thương. Nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng".

Kết quả vừa qua khiến MU mòn mỏi ở vị trí thứ 8, đối diện nguy cơ vắng mặt ở cúp châu Âu mùa sau. Họ đã nhận tới 13 thất bại ở mùa giải này, nhiều nhất trong lịch sử tham dự Ngoại hạng Anh của CLB. Đây cũng là mùa giải đầu tiên kể từ 1989/90 MU có hiệu số bàn thắng bại là âm.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ten-hag-nhat-quyet-khong-roi-ghe-mu-sau-that-bai-tham-hai-post1634978.tpo