Ten Hag loại 'cánh tay phải' của Sir Alex và Solskjaer

Huấn luyện viên đội một lâu năm tại Old Trafford - người từng là ''cánh tay phải'' đắc lực cho cả Sir Alex Ferguson và Ole Gunnar Solskjaer, Mike Phelan sẽ không có nhiệm vụ huấn luyện trong mùa giải này, dưới triều đại của Erik ten Hag.

Những thay đổi liên tục của câu lạc bộ Man United sẽ bao gồm việc trợ lý Phelan không làm huấn luyện viên đội một cho chiến dịch 2022/23. Tin tức được đưa ra sau khi huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick rời Old Trafford - không hoàn thành vai trò cố vấn đã thỏa thuận trước đó trong hai năm. Ngoài ra, các huấn luyện viên người Đức, bao gồm Chris Armas, Ewan Sharp và Sascha Lense cũng đã rời đi.

Phelan trở lại Old Trafford vào năm 2019 để làm trợ lý huấn luyện viên cho Ole Gunnar Solskjaer, sau đó là giám đốc thể thao của Central Coast Mariners ở Australia. Cựu tiền vệ của Man United từng là trợ lý của Sir Alex Ferguson từ năm 2008 đến 2013, đồng thời cũng đã dẫn dắt Hull City trong 24 trận đấu trong chiến dịch 2016/17.

Theo truyền thông Anh đưa tin, Phelan lúc này vẫn còn hợp đồng với Man United nên nhiều khả năng chiến lược gia 59 tuổi sẽ tiếp tục ở lại sân Old Trafford. Vẫn chưa xác định được Phelan sẽ được giao nhiệm vụ gì cho chiến dịch sắp tới, nhưng những nguồn tin thân cận cho rằng ông có thể đảm nhận vai trò đại sứ của câu lạc bộ.

Phelan không nằm trong bộ máy huấn luyện của HLV Ten Hag

Phelan không nằm trong bộ máy huấn luyện của HLV Ten Hag

Phelan đã chơi cho Man United trong 5 mùa giải từ 1989-1994 và trở lại câu lạc bộ trong vai trò huấn luyện viên vào năm 2000. Sir Alex Ferguson đã thăng ông lên làm huấn luyện viên đội một vào năm sau, trước khi anh thay Carlos Queiroz trở thành số hai của Ferguson vào năm 2008.

Huấn luyện viên đội một đã được HLV tạm quyền Rangnick giữ lại khi ông đến Man United vào tháng 12 năm ngoái, nhưng ông thường không được hỏi ý kiến về các quyết định quan trọng. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức bắt đầu dựa vào lời khuyên của Phelan nhiều hơn sau trận gặp West Ham ở Premier League vào tháng 1.

Rangnick dần có cái nhìn thiện cảm với Phelan và thường xuyên tham khảo ý kiến. Tuy nhiên, Ten Hag sẽ không làm như vậy. Phelan cùng với Carrick, Solskjaer và Ryan Giggs là thành viên mới nhất trong đội hình từng chơi hoặc huấn luyện bởi Ferguson sẽ ra đi. Ban huấn luyện của Ten Hag đang tiếp tục thành hình với việc bổ nhiệm chuyên gia phân tích hiệu suất, Kevin Keij từ Ajax.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/ten-hag-loai-canh-tay-phai-cua-sir-alex-va-solskjaer/20220710093530607