Tên cướp vọt ra từ nghĩa trang

Cơ quan điều tra CAQ Kiến An, Hải Phòng đã thực hiện lệnh bắt đối tượng Phạm Văn Hải (SN 1983), ở phường Nam Sơn, quận Kiến An, để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tên cướp vọt ra từ nghĩa trang - Ảnh 1

Đối tượng Hải và tang vật vụ án

Theo tài liệu điều tra, trưa 7-10, chị Nguyễn Thị Thoa, trú ở phường Văn Đẩu, quận Kiến An, điều khiển xe máy về nhà, đến gần nghĩa trang phường Nam Sơn, đoạn giáp ranh phường Văn Đẩu, thì có điện thoại nên đi chậm lại để nghe. Đúng lúc đó, một đối tượng bất ngờ từ trong nghĩa trang lao ra, đẩy chiếc xe máy đổ khiến chị Thoa ngã xuống mương nước. Sau đó, đối tượng nhảy lên xe máy của chị Thoa phóng chạy. Cô gái trẻ bị mất tài sản gồm 1 xe máy, 1 ĐTDĐ, 1 túi xách bên trong có hơn 1,2 triệu đồng và một số giấy tờ.

Quá trình điều tra, 3 ngày sau, CAQ Kiến An xác định chiếc xe máy của chị Thoa đang “có mặt” ở một cửa hàng sửa chữa xe máy trên đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Theo tường trình của chủ cửa hàng, khoảng 14h ngày 7-10, có người quen là Phạm Văn Hải đến đề nghị bán chiếc xe này và nói là của em gái nhờ bán hộ. Hai bên thống nhất mua, bán chiếc xe với giá 25 triệu đồng. Tiến hành cho nạn nhân nhận dạng, chị Thoa xác định đối tượng Hải là thủ phạm đã cướp tài sản của mình. Thời điểm này, tên Hải vắng mặt ở địa phương.

Tiếp tục xác minh, CAQ Kiến An nắm được Phạm Văn Hải làm ăn ở các tỉnh phía Nam và thi thoảng mới về nhà. Sau nhiều ngày rà soát, theo sát di biến động của đối tượng, ngày 1-11, trinh sát hình sự CAQ Kiến An đã bắt được Phạm Văn Hải khi đối tượng vừa về. Trước tài liệu, chứng cứ cơ quan Công an thu thập, đối tượng đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.