Tên bảo kê "anh chị" đụng ông chủ xài "hàng nóng"

Thấy quán càphê có vẻ đông khách, Bảy “gà” - một tay “anh chị”- tìm đến đòi bảo kê, nhưng hắn lại đụng trúng “ổ kiến lửa”.

Đối tượng Đỗ Xuân Mạnh.

Chiều ngày 17.4, Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM đã ra quyết định truy nã đối tượng Đỗ Xuân Mạnh (SN 1976, quê Kiến An, TP.Hải Phòng, tạm trú quận Tân Phú, TPHCM) về hành vi “giết người” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo điều tra, Mạnh là chủ khách sạn Triệu Phước và cũng là chủ quán càphê “Bạn và Tôi” nằm cùng trên địa bàn phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM. Vào đêm 17.1, Phạm Văn Bảy (SN 1993, biệt danh Bảy “gà”- là một tay “anh chị” ở địa phương) đến quán càphê của Mạnh đòi tiền bảo kê.

Lúc này, Bảy “gà” gặp Phạm Tuấn Út (nhân viên giữ xe quán càphê “Bạn và Tôi”) thì xảy ra hai bên đôi co. Út móc dao ra khiến Bảy “gà” phải chạy thục mạng. Lúc này, Mạnh từ khách sạn Triệu Phước gần đó đi qua quán càphê. Nghe Út cho biết là vừa “chạm trán” với tên Bảy “gà” đòi chung chi tiền bảo kê, Mạnh lập tức gọi 2 đàn em là Hoàng Văn Hội và Thành mang theo ''hàng nóng'' đi tìm Bảy “gà” hỏi tội.

Khi Mạnh và đàn em đến quán nhậu ngay góc đường CN11 và Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM thì gặp Phạm Văn Thuận (em ruột Bảy “gà”). Mạnh hỏi: “Lúc nãy đứa nào đòi tiền bảo kê” thì Thuận hất hàm nhận là mình. Ngay lập tức, Mạnh móc khẩu súng ngắn nhắm thẳng vào đầu Thuận bóp cò, làm Thuận gục tại chỗ.

Sau đó, Mạnh và Thành dùng xe tay ga SH chở Thuận đi bệnh viện khâu vết thương, sau đó chở Thuận lên một khách sạn ở địa bàn quận 9, TPHCM “giam lỏng”. Đến ngày 18.1, Mạnh và Thành cho Thuận 500 ngàn đồng, rồi bảo đón xe ôm về nhà và cũng không quên đe dọa, nếu quay lại đòi bảo kê sẽ bị “xử đẹp”. Sau khi về đến nhà, Thuận kêu đau nhức và được gia đình đưa đi cấp cứu, phải mổ vết thương, lấy mảnh kim loại ra.

Hiện Mạnh đã bỏ trốn.