'Telephone' thổi nến mừng sinh nhật lần thứ 9: Phần 2 đâu hỡi Lady Gaga và Beyoncé?

Ngày này, đúng 9 năm trước, 'Telephone' đã ra đời...

Năm 2003, thế giới chứng kiến màn kết hợp quyền lực giữa hai nữ nghệ sĩ biểu tượng của thời đại: Britney Spears và Madonna trong ca khúc Me Against The Music. 6 năm sau, Lady Gaga và Beyoncé tiếp tục khiến thế giới “há hốc” vì kinh ngạc với Telephone, MV của ca khúc chính thức đón mừng sinh nhật lần thứ 9 vào ngày hôm nay: 15/03.

MV Telephone.

Trước Telephone, Lady Gaga lúc đó đã nổi lên thành một hiện tượng toàn cầu với phong cách quái dị qua loạt hit như Poker Face, Paparazzi hay Bad Romance. Còn Beyoncé đang định hình nên đế chế nữ quyền của mình với Single Ladies (Put A Ring On It). Telephone ra đời đã đẩy vượt xa mọi giới hạn mà khán giả có thể tưởng tượng với một MV.

Câu chuyện của MV bắt đầu bằng cảnh một nhà tù, nơi Gaga bị giam lỏng với các nữ tù nhân “máu mặt” khác. Beyoncé đến bảo lãnh cô em và hai chị em bắt đầu hành trình gieo rắc sự kinh hoàng suốt dọc đường quốc lộ mình đi ngang qua. Phải nói rằng trước Telephone, chưa có một MV nào đầy rẫy tất cả các cảnh nóng, phong cách quái dị, thời trang và nữ quyền đan xen mạnh mẽ, ấn tượng đến mức có phần “điên loạn” như Telephone.

Thời điểm MV tung ra thực sự là một quả bom rúng động. Hàng triệu triệu bình luận, chỉ trích có, khen ngợi có, nhưng tất cả đều phải thừa nhận sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng của MV trong thời điểm đó là bất khả chiến bại. Mọi sản phẩm âm nhạc khác đều bị lu mờ, thế giới chỉ biết đến Telephone, mọi thứ đều xoay quanh Telephone.

Phần kết thúc của MV, chính là lúc cả hai đi chiếc xa về phía chân trời, cùng dòng chữ To Be Continued, hứa hẹn về một phần sắp tới. Và lúc đó, hàng triệu triệu người hâm mộ trên toàn thế giới đã không ngừng trông ngóng, chờ đợi phần 2 đầy hứa hẹn. Nhưng cứ mỗi năm qua đi, niềm tin và hi vọng của họ lại càng tuột giảm.

Chờ đợi ròng rã 9 năm trời, phần 2 của Telephone mãi mãi vẫn chưa thấy đâu. Gaga và Beyoncé đã ra thêm được vài album nữa, cùng hàng chục MV, nhưng phần 2 mãi mãi vẫn chưa thấy xuất hiện. Có chăng cũng chỉ là trong lời đồn đoán, cũng như trong… giấc mơ của các Little Monster và Beyhive. Thậm chí, cụm từ “phần 2 của MV Telephone” dường như đã trở thành một trong những trò đùa phổ biến nhất trong cộng đồng người nghe nhạc quốc tế lẫn ở Việt Nam.

9 năm sau, Beyoncé vẫn giữ vững ngai vàng đầy quyền lực của mình, cùng với đức lang quân Jay-Z gầy dựng nên Đế chế The Carters ngày một hùng mạnh và ấn tượng. 9 năm sau, Lady Gaga đã đem về cho mình tượng vàng Oscar đầu tiên, và ngày càng tiến gần hơn đến danh hiệu huyền thoại. Cả hai nữ nghệ sĩ Telephone 9 năm trước đã ngày càng thành công, cũng là một thế hệ người hâm mộ theo đó cùng lớn lên cùng âm nhạc của họ. Vẫn có một điều ray rứt: Gaga và Beyoncé vẫn chưa bao giờ cùng đứng chung sân khấu để thể hiện bản hit này cả!

Music On This Day - Lấy cảm hứng từ tính năng On This Day (Ngày này năm xưa) của mạng xã hội Facebook. Chuyên mục từ SAOStar sẽ cùng bạn nhắc nhớ lại những sự kiện, khoảnh khắc âm nhạc,… lay động, từng diễn ra trong ngày này những năm trước. Để chắc chắn rằng, mỗi kỷ niệm trong quá khứ đều xứng đáng được nâng niu và gợi nhắc trong ngày đặc biệt của “thì hiện tại”.

Minh Khôi