Techmart Daily: Ký kết chuyển giao công nghệ trị giá 48 tỉ đồng

2 biên bản nghi nhớ chuyển giao công nghệ trị giá 48 tỉ đồng trong lĩnh vực nông nghiệp đã được ký kết tại Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn- Techmart Daily.

Sự kiện này do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM tổ chức trong 2 ngày 03 và 04/11, với sự tham dự của 33 đơn vị và 36 gian hàng.

Các gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp, viện nghiên cứu là kết quả nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ sau thu hoạch. 100 công nghệ, thiết bị này sẵn sàng chuyển giao phù hợp với nhu cầu đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía nam.

Các công nghệ, thiết bị điển hình được giới thiệu tại sự kiện như công nghệ nuôi cấy mô, cung cấp giống cây trồng; công nghệ bảo quản rau quả, trái cây tự nhiên; công nghệ làm lạnh cấp đông nhanh IQF; chế phẩm sinh học phục vụ cây trồng các loại; dây chuyền thiết bị lựa quả, đóng thùng trái cây…

Techmart Daily: Ký kết chuyển giao công nghệ trị giá 48 tỉ đồng - Ảnh 1

Các công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn dành được rất nhiều sự quan tâm của các cá nhân, doanh nghiệp tham dự. Ảnh: Hà Thế An.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở khoa học và công nghệ TP.HCM nhấn mạnh, Techmart Daily được tổ chức nhằm hỗ trợ gắn kết các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ. Thông qua hoạt động kết nối cung cầu, sẽ đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường công nghệ, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đáp ứng nhu cầu sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

“Trong khuôn khổ của sự kiện, chúng tôi đã thiết lập các bàn tư vấn nhằm cung cấp thông tin phục vụ doanh nghiệp thực hiện đổi mới chuyển giao công nghệ. Các chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn cho doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư và đổi mới công nghệ, thiết bị” - ông Phùng cho biết.

Techmart Daily: Ký kết chuyển giao công nghệ trị giá 48 tỉ đồng - Ảnh 2

Đại diện các doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ, thiết bị tại Techmart Daily. Ảnh: Hà Thế An.

Tại lễ khai mạc, đại diện Ban tổ chức đã chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ, thiết bị của các doanh nghiệp. Ông Ngô Xuân Quý, đại diện công ty TNHH công nghệ QQC Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ, thiết bị cho đại diện công ty TNHH chế biến và xuất khẩu thủy sản Vạn Thành cùng với công ty TNHH chế biến dừa Hoài Nhơn. Tổng giá trị của 2 biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ ước tính 48 tỉ đồng.

Ngoài ra, sự kiện Techmart Daily còn có 4 hội thảo với 5 chuyên đề giới thiệu, trình diễn công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực thực phẩm an toàn.

Hà Thế An