Tech Expo 2016: Một vũ trụ giả lập trong các trò chơi video game

Chương trình đem đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ các công ty hàng đầu về IT quốc tế. Người tham dự còn có dịp học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia công nghệ thông qua các buổi tọa đàm và hội thảo.

Ngày 1/10, TECH EXPO 2016 đã diễn ra tại Diamond Place (Phú Nhuận, TP.HCM). Chương trình do Vietnamworks và topITworks đồng hợp tác tổ chức.

Nối tiếp thành công của sự kiện TECH EXPO năm 2015, TECH EXPO 2016 được thiết kế như một vũ trụ giả lập trong các trò chơi video game. Đến với vũ trụ này, mỗi bạn tham gia sẽ đóng vai “một phi hành gia tập sự”, vượt qua các chướng ngại vật, khám phá tiềm năng của bản thân và thám hiểm vào không gian vô tận của những cơ hội thăng tiến và thành công.

Tech Expo 2016: Một vũ trụ giả lập trong các trò chơi video game - Ảnh 1

Toàn cảnh sự kiện TECH EXPO 2016

Tech Expo 2016: Một vũ trụ giả lập trong các trò chơi video game - Ảnh 2

Các bạn tham quan tại khu vực các hạm đội “nhà tuyển dụng”

Chương trình thu hút sự quan tâm của 37 “hạm đội” nhà tuyển dụng, đồng thời cũng là những công ty hàng đầu về công nghệ nhằm tìm kiếm những “phi hành gia công nghệ” phù hợp về với đội của mình. Người tham dự được tiếp cận nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, được các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp. Ngoài ra, Tech Expo còn mang đến cơ hội trải nghiệm các công nghệ tiên tiến như công nghệ máy tính thế hệ mới, công nghệ đo hoạt động và giấc ngủ, công nghệ 3D, công nghệ bóng đèn thông minh, công nghệ thực tế tăng cường…

Tech Expo 2016: Một vũ trụ giả lập trong các trò chơi video game - Ảnh 3

Tech Expo 2016: Một vũ trụ giả lập trong các trò chơi video game - Ảnh 4

Khu vực “hạm đội” nhà tuyển dụng

Chương trình còn mang đến nhiều hội thảo với sự góp mặt của các chuyên gia IT hàng đầu, bao gồm: hội thảo Văn hóa Agile của Oscar Lopez - Senior Product Owner của VietnamWorks và Chris Kruppa - Chief Magician của Evecoo; Tương lai phát triển của game trên toàn thế giới của Nguyễn Nhật Tuyên - Giám đốc của VNG Game Studios; Big Data, Deep Learning và AI: Ứng dụng và thách thức của Phạm Thành Lâm - Founder của Saigonapps, Senior Data Scientist của Sentifi; Case Study: Từ Việt Nam đến thế giới công nghệ toàn cầu của Trần Ngọc Quang - Quản lý cho chương trình Phần mềm công nghệ và là điều phối viên của Trung tâm Công nghệ, Đại học RMIT Việt Nam.

Tại TP.HCM, Tech Expo đã thu hút hơn 2.500 người tham dự, ít nhất 200 việc làm ngành IT được tuyển dụng và nhà tuyển dụng cũng có cơ hội được tiếp xúc và phỏng vấn trực tiếp các ứng viên tiềm năng. Bạn Tiên (sinh năm 1992) chia sẻ: “Mình nghĩ nếu thời tiết đẹp trời thì nên tổ chức ngoài trời, nơi có không gian thoáng và rộng rãi. Mình có đi ngày hội việc làm của Đại học Bách Khoa thì không gian khá rộng, di chyển thấy thoải mái hơn. Hội trường này cũng khá lớn nhưng khi di chuyển thì hơi chật.”

Tech Expo 2016: Một vũ trụ giả lập trong các trò chơi video game - Ảnh 5

TECH EXPO 2016 – nơi gặp gỡ và giao lưu với những người có chung niềm đam mê công nghệ

Bích Ngân – Trúc Phượng