'Team ở nhà' dịp nghỉ lễ chơi gì: Chốn chữa lành sau những ngày hết mình vì công việc

Nếu bạn là một người hướng nội hay chỉ đơn giản muốn tìm một nơi để 'xả stress' sau những ngày làm việc mệt mỏi thì một vài lớp học workshop có thể sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn trong dịp nghỉ lễ này đó!

Workshop bó hoa đất nặn - “Bubble Flower'”

Không cần phải thuộc team khéo tay hay có kỹ năng, teen vẫn có thể tìm kiếm niềm vui trong hoạt động nặn những bó hoa bằng đất sét. Đến với workshop “Bubble Flower”, teen sẽ được các mentor của Amateras Art Studio hướng dẫn và hỗ trợ để cho ra một tác phẩm nghệ thuật xinh xắn. Đặc biệt, workshop dành cho mọi độ tuổi từ các bạn nhỏ đến những anh chị lớn đều có thể tham gia.

Thông qua hoạt động này, người tham dự không chỉ có cơ hội thỏa sức sáng tạo để nặn ra những bông hoa “siêu cưng” mà còn được thư giãn, “nạp” thêm những niềm vui sau những ngày “chạy” deadline bận rộn và vất vả.

Các bạn trẻ tự tay nặn những bó hoa siêu đáng yêu. Ảnh: Amateras Art Studio

Các bạn trẻ tự tay nặn những bó hoa siêu đáng yêu. Ảnh: Amateras Art Studio

Workshop “Bánh Trung Thu”

Với những ai mong muốn vừa có cơ hội trải nghiệm làm bánh, vừa được tận hưởng không khí yên bình của Hà Nội thì chắc chắn không thể bỏ qua workshop “Bánh Trung Thu” của Khu Vườn Gác Mái. Tại đây, Gen Z sẽ cùng nhau học cách để từng bước tạo nên những chiếc bánh Trung Thu “kute”, đủ màu sắc và hình dáng.

Những hoạt động trải nghiệm làm bánh luôn được Gen Z "thả like". Ảnh: Khu Vườn Gác Mái

Bên cạnh việc trải nghiệm làm, nướng và thưởng thức bánh ngay tại chỗ, bạn còn được “gói mang về”. Mỗi bạn tham gia workshop đều được mang hai chiếc bánh thành phẩm về làm quà cho gia đình, người thân và bạn bè.

Các bạn được thỏa sức tạo nên những chiếc bánh Trung Thu có đặc trưng riêng của mình. Ảnh: Khu Vườn Gác Mái

Workshop Punch Needle - Học thêu len nổi

Nếu bộ môn móc len quá khó nhằn thì lễ này, bạn hãy thử workshop về bộ môn thêu len nổi. Bộ môn này sẽ dễ chịu hơn móc len vì bạn chỉ cần có phác họa hình và đâm kim theo hình vẽ. Tuy nhiên, thêu len nổi cũng sẽ thách thức sự kiên trì của bạn đấy nhé!

Khi tham gia workshop mọi người sẽ được hướng dẫn kỹ lưỡng. Ảnh: Vụng Studio

Qua bộ môn này, bạn sẽ được chơi đùa với những hình vẽ phác họa, những cuộn len màu sắc cùng những “vết thêu” lên hình. Chi phí cho mỗi buổi học là 250 nghìn đồng. Tuy hơi "chát túi" nhưng bạn có thể tận dụng sản phẩm làm ra để làm quà, đồ trang trí hay cả lót ly.

Workshop “Ghép đèn sáng sao”

Đèn ông sao bình thường có 5 cánh nhưng bạn đã bao giờ chứng kiến đèn ông sao 6 cánh chưa? Hay bạn có biết khi Việt Nam chưa có điện và đèn pin, chiếc đèn Ông Sao tồn tại hơn 100 năm đã đồng hành cùng trẻ em soi sáng đường làng? Nếu chưa biết thì hãy cân nhắc tham gia workshop gìn giữ nét đẹp văn hóa này!

Hình ảnh đèn ông sao 6 cánh. Ảnh: Trường Làng Trong Phố

Buổi workshop sẽ được tổ chức ở Đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được gặp mặt và đồng hành cùng nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Văn Quyền, 84 tuổi, người đã "dành cả đời gắn bó với Đèn Kéo Quân" và chiêm ngưỡng đèn Sao 6 cánh.

Hoài Lan - Lê Khanh

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/team-o-nha-dip-nghi-le-choi-gi-chon-chua-lanh-sau-nhung-ngay-het-minh-vi-cong-viec-post1565132.tpo