Taylor Swift: Ngôi sao nhân ái nhất năm 2013

(TNO) Đây là năm thứ 2 liên tiếp Taylor Swift đứng đầu danh sách các ngôi sao hoạt động từ thiện tích cực nhất trong năm.

Taylor Swift là gương mặt làm từ thiện nhiều nhất năm 2013 - Ảnh: Reuters

MTV ngày 27.12 cho biết, theo số liệu từ DoSomething - tổ chức phi lợi nhuận chuyên thống kê hoạt động từ thiện của những người nổi tiếng, Taylor Swift là ngôi sao tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhất trong năm 2013.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp “ công chúa nhạc đồng quê ” dẫn đầu danh sách này.

Trong năm qua, Taylor đã đóng góp 100 ngàn USD cho dàn nhạc giao hưởng Nashville Symphony đang gặp rắc rối về tài chính.

Tháng 11.2013, cô cũng tham dự dạ tiệc Winter White Gala của hoàng tử William ở điện Kensington (Anh) để ủng hộ cho những người vô gia cư.

Ở vị trí thứ hai, sau Taylor Swift, là nhóm nhạc nổi tiếng Anh quốc One Direction . Nhóm đã tham gia những hoạt động từ thiện của Quỹ từ thiện Comic Relief và quyên góp hơn 3,2 triệu USD giúp đỡ những người nghèo khó ở châu Phi và Anh. Hai thành viên Harry Styles và Liam Payne cũng đã ủng hộ 800.000 USD cho một tổ chức nghiên cứu ung thư.

Beyonce Kowles và Paul Walker cũng là những người nổi tiếng có đóng góp rất ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội trong năm 2013.

Naomi Hirabayashi, giám đốc điều hành của DoSomething cho biết: “Đây là lần đầu tiên một nửa gương mặt trong danh sách đều ở tầm tuổi 30 và còn trẻ hơn thế. Thế hệ ngôi sao trẻ đang dùng tiền và danh tiếng của họ một cách tích cực hơn trước”.

Danh sách các ngôi sao hoạt động từ thiện tích cực nhất năm 2013

1. Taylor Swift

2. One Direction

3. Beyonce Knowles

4. Paul Walker

5. Macklemore & Ryan Lewis

6. Sandra Bullock

7. Kerry Washington

8. Ian Somerhalder

9. Ryan Seacrest

10. Carrie Underwood

11. Jennifer Lawrence

12. Alicia Keys

13. Bryan Cranston & Aaron Paul

14. Miley Cyrus

15. Demi Lovato

16. Blake Shelton

17. Mindy Kaling

18. Kevin Durant

19. Kendrick Lamar

20. Justin Bieber

(Theo danh sách của trang DoSomething.org)

Nhật Hằng