Taylor Swift là sao nữ kiếm nhiều tiền nhất làng nhạc trong năm qua

Với thu nhập 170 triệu USD, ngôi sao nhạc pop Taylor Swift là là nữ ca sĩ kiếm được nhiều tiền nhất năm 2016, tạp chí Forbes cho biết hôm 2/11.

Swift, 26 tuổi, vươn tới vị trí hàng đầu nhờ thành công đột phá của tour diễn Bắc Mỹ mang tên 1989, với doanh thu đạt 200 triệu USD. Năm ngoái, ngôi sao ca khúc Bad Blood chỉ đứng thứ hai (sau Katy Perry) với thu nhập 80 triệu USD.

Taylor Swift là sao nữ kiếm nhiều tiền nhất làng nhạc trong năm qua - Ảnh 1

Taylor Swift quyến rũ trên sân khấu. Ảnh: Forbes

Năm nay, "họa mi nước Anh" Adele , 28 tuổi, về nhì bảng với thu nhập 80,5 triệu USD. Với việc 25 nhanh chóng trở thành album bán chạy nhất năm 2015, Adele tiếp tục hưởng lợi từ doanh số bán hàng của sản phẩm âm nhạc này trong năm 2016, cộng thêm những khoản thu nhập khổng lồ từ mỗi buổi biểu diễn.

Madonna , người từng được xướng tên là nữ ca sĩ kiếm nhiều tiền nhất năm 2013, xếp thứ 3 trong danh sách năm nay. Tour diễn Rebel Heart của Madonna gần đây đã giúp cô thu về 170 triệu USD, nâng tổng tài sản của nữ danh ca lên 1,4 tỷ USD trước thuế, theo tạp chí People.

Taylor Swift là sao nữ kiếm nhiều tiền nhất làng nhạc trong năm qua - Ảnh 2

Madonna tuyên bố 'dùng tình đổi phiếu' cho bà Hillary Clinton

Dù đã 58 tuổi và là một "chiến binh" thuộc hàng lão thành của showbiz, dường như Madonna vẫn không hề mệt mỏi trước các phát ngôn gây sốc của chính mình, lần này việc hứa dùng tình để đổi lấy thêm phiếu bầu cho bà Hillary Clinton.

Trong 12 tháng qua, Madonna, 58 tuổi, kiếm được tổng cộng 76,5 triệu USD, nhỉnh hơn một chút so với người đẹp xứ Barbados Rihanna, người đã kiếm được 75 triệu USD cộng với một giải thưởng thành tựu trọn đời tại lễ trao giải MTV Video Music Awards hôm 28/8.

Thành công của album Lemonade giúp Beyonce vững vàng ở vị trí tiếp theo với 54 triệu USD thu nhập. Năm 2014, Beyonce chính là sao nữ có thu nhập cao nhất làng nhạc thế giới.

5 tên tuổi còn lại ngự trị top 10 nữ ca sĩ có thu nhập cao nhất thế giới năm 2016 bao gồm Katy Perry (41 triệu USD); Jennifer Lopez (39,5 triệu USD); Britney Spears (30,5 triệu USD); Shania Twain (27,5 triệu USD) và Celine Dion (27 triệu USD).

Taylor Swift là sao nữ kiếm nhiều tiền nhất làng nhạc trong năm qua - Ảnh 3

Celine Dion trở lại với 'Encore Un Soir': Diva và quyền 'không cần hit'

Mỗi khi một diva kỳ cựu như Celine Dion ra album mới thì như một thói quen, người ta vẫn hỏi nhau 'Có bài nào 'hit' không?', đó hiển nhiên là một nhu cầu chính đáng từ khán giả.

Tổng cộng, 10 sao nữ đứng đầu trong danh sách của Forbes kiếm được hơn 600 triệu USD trong năm qua.

Forbes biên soạn danh sách sau khi ước tính thu nhập trước thuế trong 12 tháng, từ tháng 6/2015-6/2016 dựa trên các cuộc phỏng vấn với các nhà quản lý, hãng thu, các luật sư và một số ngôi sao.

Tạp chí cũng xem xét dữ liệu từ Pollstar, Hiệp hội Công nghiệp thu âm của Mỹ và công ty theo dõi doanh số bán nhạc Nielsen SoundScan.

Duy An
Theo Reuters