Taylor Swift, Dua Lipa chiến thắng ở Brit Awards 2021

  Dua Lipa và Taylor Swift lần lượt được xướng tên ở các hạng mục quan trọng tại đêm trao giải.

  Sáng 12/5 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Brit Awards 2021 được tổ chức ở The O2, London, Anh nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong âm nhạc Anh và quốc tế. Dua Lipa, Taylor Swift lần lượt thắng hạng mục quan trọng.

  Theo The Guardian, giọng ca Don't Start Now đã mang về nhiều cúp nhất với giải Nghệ sĩ solo người Anh xuất sắc và Album xuất sắc cho bản phát hành Future Nostalgia hồi tháng 3/2020.

   Dua Lipa hạnh phúc khi lên nhận giải thưởng. Ảnh: Variety.

  Dua Lipa hạnh phúc khi lên nhận giải thưởng. Ảnh: Variety.

  Trên sân khấu nhận giải, Dua Lipa đã khen ngợi Folajimi Olubunmi-Adewole (còn gọi là Jimi) - người đàn ông đã mất mạng sau khi cứu một phụ nữ đang cố nhảy xuống sông Thames để tự tử. Lipa cho rằng Jimi xứng đáng với giải thưởng cho lòng dũng cảm.

  Giọng ca 26 tuổi cũng sử dụng bài phát biểu để yêu cầu khán giả gửi cho Thủ tướng Boris Johnson thông điệp rằng: "Nhân viên tuyến đầu chống dịch xứng đáng được tăng lương".

  Theo Variety, Taylor Swift thắng giải Biểu tượng toàn cầu, và trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên trong lịch sử được trao danh hiệu này. Diện bộ cánh gợi cảm tiến lên sân khấu, Swift cảm ơn bạn bè, ê-kíp và cả người yêu Joe Alwyn.

  Cô được nhiều đồng nghiệp, trong đó có Selena Gomez, Ed Sheeran và huyền thoại âm nhạc Annie Lennox khen ngợi những bản hit tạo nên sức ảnh hưởng.

   Taylor Swift thắng giải quan trọng ở lễ trao giải năm nay. Ảnh: Pop Sugar.

  Taylor Swift thắng giải quan trọng ở lễ trao giải năm nay. Ảnh: Pop Sugar.

  Trong lễ trao giải, Billie Eilish đã thắng hạng mục Nữ nghệ sĩ solo quốc tế, nhóm Little Mix trở thành ban nhạc nữ đầu tiên giành được giải Nhóm nhạc xuất sắc của Anh. Những gương mặt thắng giải khác gồm Arlo Parks cho hạng mục Nghệ sĩ đột phá, Haim với giải Nhóm nhạc quốc tế...

  BRIT Awards 2021 là sự kiện trực tiếp đầu tiên diễn ra kể từ khi đại dịch xảy ra ở Anh. Sự kiện có sự góp mặt của 4.000 khách mời và không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mỗi bàn trong sân khấu cách nhau 2 m và không được ngồi quá hai khách.

  Quốc Minh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/taylor-swift-dua-lipa-chien-thang-o-brit-awards-2021-post1214498.html