Tây Thiên đón 70.000 lượt khách trong dịp tết nguyên đán

Du khách đang tấp nập Đến với Phật – Về với Mẫu tại Tây Thiên trong những ngày đầu xuân Bính thân. Năm nay, lượt du khách về đây đã gia tăng vượt trội so với các năm trước, trong 5 ngày đầu xuân này, Tây Thiên đã đón gần 70.000 lượt du khách.

Cách Hà nội gần 70km, lại thêm các con đường cao tốc thông đường như đường cao Tốc Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội - Quảng Ninh, Hà Nội – Lào Cai, cầu Nhật Tân... nên tất cả đều dẫn đến Tây Thiên – Tam Đảo một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Cũng bởi vì lẽ đó mà lượt du khách đến với Tây Thiên những ngày đầu năm nay đã gia tăng cao.

Tây Thiên đón 70.000 lượt khách trong dịp tết nguyên đán - Ảnh 1

Trong 5 ngày đầu xuân, Tây Thiên đã đón gần 70.000 lượt khách.

Đầu năm, du khách thập phương hội tụ đến với Tây Thiên, vốn là miền đất hội tụ nhiều năng lượng và linh khí, nơi đây rất đặc biệt bởi là miền đất địa linh giao hòa giữa tín ngưỡng thờ Mẫu – Quốc Mẫu Tây Thiên và đạo Phật.

Tây Thiên đón 70.000 lượt khách trong dịp tết nguyên đán - Ảnh 2

Hệ thống xe chuyên chở du khách đến Cáp treo Tây Thiên.

Chị Thanh Thủy đến từ Thành phố Hồ chí Minh bày tỏ sự vui mừng khi chia sẻ rằng: “Được biết đến Tây Thiên phong thủy hữu tình qua truyền hình nhiều, nhưng hôm nay mới được “mục sở thị”, tôi thấy Tây Thiên rất đẹp. Đặc biệt, tôi ấn tượng là một điểm du lịch tâm linh, hàng ngày đón nhiều vạn du khách nhưng vệ sinh môi trường rất sạch sẽ, an ninh trật tự rất tốt và an lành, tôi thấy chuyến du xuân năm nay vô cùng ý nghĩa”.

Tây Thiên đón 70.000 lượt khách trong dịp tết nguyên đán - Ảnh 3

Du khách đổ về Tây Thiên trong những ngày đầu xuân rất đông đúc.

Mặc dù lượng khách tăng rất cao nhưng tại Tây Thiên không xảy ra tình trạng mất trộm, chen lấn xô đẩy hay chặt chém du khách.

Ông Vũ Đức Bình – Giám đốc Cáp treo Tây Thiên cho biết: “Trước tình hình du khách đến với Tây Thiên tăng vọt mỗi ngày so với mọi năm, ban lãnh đạo Cáp treo đã phối hợp với các cấp chính quyền của Tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Tam Đảo, Ban quản lý danh thắng Tây Thiên để điều động thêm lực lượng an ninh dày đặc toàn bộ khu Danh thắng đảm bảo an toàn về người và tài sản cho du khách từ nay đến hết Lễ hội.

Tây Thiên đón 70.000 lượt khách trong dịp tết nguyên đán - Ảnh 4

Hình ảnh du khách xêp hàng lên Cáp treo để đến với Tây Thiên.

Ông Bình cũng chia sẻ, hiện tại, Cáp treo Tây Thiên đã được tăng cường nhân viên phục vụ, hướng dẫn để đảm bảo thuận lợi cho du khách.

Nguyễn Xinh